5 bí quyết giúp kinh doanh spa thành công

Kinh doanh spa thành công là niềm mơ ước của các người trong Spa nói riêng và xã hội nói chung. Nắm được 5 nguyên tắc dưới đây, chủ Spa sẽ phần nào chiếm được thị trường Spa với những bước tiến cực kỳ lớn.

Cùng Unique Decor nghiên cứu 5 nguyên tắc giúp kinh doanh Spa thành công dưới đây nhé!

Xác định mô hình kinh doanh Spa mà chúng ta hướng tới

Mô hình kinh doanh spa giúp chúng ta định hướng được hướng đi, nổi trội và các hoạt động bên lề như quảng cáo, marketing…nhằm mục đích tiếp cận và tìm kiếm quý khách về với Spa của mình. Có 5 mô hình Spa gồm: Day Spa, Beauty Spa, Clinic Spa, Home Spa, Resort & Hotel Spa… Tuy nhiên, để xây dựng mô hình này đúng chuẩn quốc tế tại Việt Nam là điều không dễ. Bởi một Spa phải chắc chắn khắt khe đồng thời hai yếu tố: vừa mang đầy đủ các tiêu chí của một spa thư giãn, vừa chắc chắn chất lượng các trị liệu nhan sắc dưới sự đứng tên của bác sĩ chuyên môn.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất spa sẽ giúp bạn lên không gian đẹp phù hợp với từng mô hình, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lồng nhất.

Kinh doanh spa thành công

Xác định đối tượng quý khách Spa phục vụ

Đối với dịch vụ spa, quý khách chủ yếu thường là những chị em phụ nữ thích làm đẹp và chăm sóc bản thân. Tùy vào quy mô cũng như loại hình dịch vụ mà spa đáp ứng sẽ hướng tới các phân khúc khách hàng khác nhau. Ví dụ như khách hàng là những người có lương bổng cao, khách hàng có lương bổng trung bình, khách hàng là mọi người tuổi teen, khách hàng là nội trợ,…

Xác định dịch vụ chủ đạo Spa mọi người theo đuổi

Nhiều Spa chỉ làm việc duy nhất một lĩnh vực, một dịch vụ nhưng khách hàng vẫn biết đến, khách hàng kéo đến ào ào. Spa của mọi người chuyên về giảm béo, triệt lông hay xóa xăm xóa nám…

Vậy hãy cho khách hàng của mọi người ấn tượng thật sâu đậm về một dịch vụ chủ chốt của spa – nguyên tắc gần như quan trọng nhất theo các nhà hướng dẫn spa. Dịch vụ chủ chốt này phải được xác định theo nhiều yếu tố: nhu cầu của khách hàng có nhiều không, khả năng giữ được hiệu quả của dịch vụ này đến đâu, nó có chủ đào gì chủ đào so với các spa đối thủ khác, những dịch vụ chủ đạo.

Kinh doanh spa thành công

Đào tạo nhân sự chủ chốt cho ngành Spa

Spa của mọi người có đẹp nhường nào, sản phẩm của mọi người có uy tín đến đâu, nhưng nếu nhân sự của mọi người thực hiện không đúng kỹ thuật thì trị liệu sẽ không còn đạt hiệu quả. Bởi vậy, hãy đặt tay nghề nhân viên là yếu tố tối quan trọng. cùng với đó, đào tạo tác phong uy tín cho nhân viên sẽ hỗ trợ mọi người ngày càng có nhiều khách hàng trung thành, nghĩa là việc kinh doanh spa của mọi người sẽ cải tiến và phát triển “đường dài”.

Quảng cáo để Spa được tiếp cận với khách hàng nhiều hơn

Tiếp cận khách hàng và quảng cáo cho spa là điều bất kỳ chủ spa nào cũng cần suy nghĩ và thực hiện. Không thể bỏ qua các chương trình khuyến mãi, quảng cáo, tri ân khách hàng thân thiết để chăm sóc khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Với sự cải tiến và phát triển của Internet như ngày nay thì không xảy ra gì làm khó được công ty của mọi người trong những công việc quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng đến với spa của mình để kinh doanh spa thành công hơn.

tu van thiet ke noi that spa chuyen nghiep

Với tiềm năng cải tiến và phát triển lớn và nhu cầu sử dụng dịch vụ spa ngày càng gia tăng, chỉ trong năm qua các spa đua nhau nở rộ. Thật sự làm chủ spa không quá khó, không hề đòi hỏi bạn nên có trình độ học vấn hay kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, muốn tham gia vào lĩnh vực này, trước tiên, mọi người cần đăng ký các khóa học spa để được đáp ứng đầy đủ các kiến thức và kỹ thuật spa một cách có hệ thống.

Xem thêm: Thiết kế spa tại nhà thành công cần nắm rõ đặc tính?

Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho công việc kinh doanh spa của bạn. Với 5 nguyên tắc trên, hi vọng chủ Spa sẽ từng bước chinh phục được khách hàng và thu hút họ đến với Spa của mình nhiều hơn thế mọi người nhé!

Rate this post