5 cách thiết kế văn phòng cho năng suất tối đa

Khi chúng ta tìm cách để tăng năng suất, chúng ta thường nghĩ đến các công cụ: công nghệ tự động hóa để tiết kiệm thời gian , chiến lược tập trung như Kỹ thuật Pomodoro , v.v. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thiết kế văn phòng có tác động rất lớn đến mức độ được thực hiện. Dưới đây là 5 lời khuyên cho cách thiết kế văn phòng của bạn để có năng suất tối đa.

mau van phong dep

1. Ngừng suy nghĩ, hãy mở ra và bắt đầu suy nghĩ

Hóa ra ý tưởng văn phòng mở không phải là tất cả những gì nó đã bị phá vỡ. Trên thực tế, các văn phòng mở có liên quan đến sự hài lòng của nhân viên thấp hơn và năng suất thấp hơn , mức độ căng thẳng và mệt mỏi cao hơn , và tỷ lệ vắng mặt cao hơn bao gồm cả những ngày ốm . Nói cách khác, tin xấu xung quanh. Để chống lại vấn đề này, các công ty đang chuyển hướng nhiều hơn sang sự đa dạng. Chuyên gia chiến lược tại nơi làm việc Unique Decor khuyên bạn nên xác định các loại hoạt động công việc mà nhân viên của bạn thực hiện và sau đó thiết kế không gian cho các hoạt động đó.

Xem thêm: 7 lý do tại sao nên thiết kế văn phòng làm việc đẹp

2. Cải thiện ánh sáng.

Nếu bạn không thể nhìn thấy đúng, bạn không thể làm việc tốt. Ánh sáng kém gây căng thẳng mắt, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng và một loạt các vấn đề khác, cả về thể chất và tinh thần. Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để tăng năng suất là cải thiện ánh sáng trong văn phòng của bạn.

Nếu có thể, hãy cung cấp quyền truy cập vào ánh sáng tự nhiên. Nó sáng, nó làm mọi người hài lòng và hoàn toàn miễn phí! Nó cũng làm tăng năng suất: một nghiên cứu trên Tạp chí Y học về giấc ngủ lâm sàng cho thấy những nhân viên ngồi gần cửa sổ ngủ tốt hơn những người không ngủ, và một giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho một ngày làm việc tốt. Nếu không thể đặt mọi người gần cửa sổ, hãy lắp đặt ánh sáng gián tiếp, vẫn sáng và không gây mỏi mắt. Kiểm tra những bức ảnh này để xem những gì một ánh sáng gián tiếp khác biệt làm cho.

3. Nâng trần nhà.

Nếu bạn đang thiết kế văn phòng mới hoặc sẵn sàng cải tạo, hãy xem xét việc nâng trần nhà của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thích trần nhà cao 10m và trần nhà cao hơn có liên quan đến việc suy nghĩ tự do hơn. Liệu tự do hơn, suy nghĩ sáng tạo hơn có lợi cho doanh nghiệp của bạn? Chúng tôi không thể nghĩ về một công ty nơi nó sẽ không!

4. Sơn tường (miễn là nó không trắng)

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và năng suất của chúng ta, và khi nói đến hiệu quả của nhân viên, màu trắng là một trong những điều tồi tệ nhất . Tương tự như việc cung cấp nhiều không gian làm việc khác nhau, cung cấp nhiều môi trường màu khác nhau phù hợp cho các hoạt động khác nhau. Nghiên cứu liên kết màu xanh lá cây với sáng tạo và màu xanh đến năng suất. Màu đỏ có vẻ tốt cho định hướng chi tiết, nhưng nó cũng có thể làm giảm tư duy phân tích. Và không ai thích màu vàng.

5. Kiểm soát độ ồn.

Tiếng ồn là một trong những khiếu nại văn phòng phổ biến nhất, đặc biệt là trong các văn phòng có kế hoạch mở. Nghiên cứu đã liên kết tiếng ồn với năng suất thấp hơn, nhiều bệnh tật hơn, căng thẳng hơn, sự hài lòng và tinh thần làm việc thấp hơn và các tác động tiêu cực khác. Hệ thống mặt nạ âm thanh loại bỏ các âm thanh không mong muốn bằng cách phân phối tiếng ồn được thiết kế để che giấu lời nói. Nếu bạn không thể cài đặt một hệ thống mặt nạ âm thanh đầy đủ, ít nhất hãy cung cấp tai nghe chống ồn.

Khám phá: 16 mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp tạo hiệu quả hơn

Khuyến khích năng suất văn phòng ngoài thiết kế

Một điều chúng tôi thấy xảy ra thường xuyên trong các văn phòng hiện đại. Thiếu việc không có người quản lý lễ tân hoặc nhân viên lễ tân có toàn bộ công việc khác và không có thời gian ngồi ở bàn làm việc cả ngày để xử lý kiểm tra khách in và giao hàng. Kết quả? Khách bước vào văn phòng, không biết làm thế nào để tìm ai (hoặc cái gì) mà họ đang tìm kiếm và chỉ cần bồi đắp cho người thân nhất mà họ có thể tìm thấy để giúp họ giải quyết vấn đề, nhiệm vụ hiện tại của người đó bị bỏ rơi.

UNIQUE DECOR cam kết mang lại không gian văn phòng mới mẻ phù hợp với các tiêu chí của chủ đầu tư, hãy lựa chọn công ty, đơn vị ấn tượng sẽ giúp văn phòng bạn trở nên tuyệt vời hơn!

Rate this post