6 mẹo thiết kế văn phòng mở giúp tăng năng suất

Nội thất và bố trí không gian đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của thiết kế văn phòng mở. Nhưng một cách bố trí trực quan và đồ nội thất thú vị sẽ không đảm bảo một không gian làm việc văn phòng mở hiệu quả.

Thiết kế văn phòng không gian mở không phải là một khái niệm mới. Không phải là âm nhạc phổ biến. Cả hai điều này đã tồn tại trong nhiều năm. Họ chỉ có một cảm giác khác với họ so với vài thập kỷ trước.

Các thiết kế văn phòng mở tốt nhất chiếm tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất, chẳng hạn như sự thoải mái, tiếng ồn và dễ dàng trong việc tìm một không gian để làm việc. Tạo một thiết kế hoàn hảo, hỗ trợ nhu cầu của người lao động với sáu mẹo chuyên nghiệp này.

văn phong không gian mở

1. Hệ thống cho tiện nghi nhiệt

Là một nhà thiết kế nội thất, có lẽ bạn không thể chọn hệ thống HVAC, nhưng bạn có thể nhóm các không gian lại với nhau để dễ dàng phân vùng HVAC hơn.

Hãy nghĩ về một căn phòng lộn xộn với một không gian văn phòng mở ngay bên ngoài. Những người thứ hai đi vào phòng lộn xộn và đóng cửa lại, nhiệt độ sẽ bắt đầu tăng lên. Bật màn hình treo tường và nó sẽ tăng nhiệt độ hơn nữa. Hãy chắc chắn rằng các kỹ sư hiểu được mục đích sử dụng của từng không gian khác nhau.

Unique Decor thể hiện sự chuyên nghiệp qua các dự án thiết kế văn phòng với nhiều phong cách làm cho chủ đầu tư luôn hài lòng nhất; https://uniquedecor.com.vn/index.php/thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep/

văn phong không gian mở
văn phong không gian mở

2. Khuyến khích tiếp xúc với môi trường

Cân nhắc việc đặt các không gian mở và nhóm dọc theo vành đai và tiết kiệm các văn phòng tư nhân cho phần bên trong không gian.. Ánh sáng ban ngày tự nhiên dồi dào có thể làm giảm nhu cầu của bạn đối với ánh sáng nhân tạo và nhân viên đánh giá cao tầm nhìn.

Sử dụng mặt trước bằng kính cho các văn phòng tư nhân nội thất để họ có thể sử dụng bất kỳ ánh sáng ban ngày nào thâm nhập vào lõi.

3. Thực hiện các lựa chọn bề mặt thông minh

Tường, trần và sàn đều có vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian làm việc nơi mọi người có thể phát triển mạnh. Tường trong phòng lộn xộn hoặc động não là một nơi tuyệt vời cho sơn bảng trắng. Độ sáng chiếu sáng và các loại đèn có thể giúp phân biệt các không gian cho nhau.

Trần đi đôi với ánh sáng, thay đổi chiều cao của trần nhà hoặc đi từ trần mở sang thứ gì đó có thể làm giảm quy mô cũng giúp ích, ông nói. Tâm trí của bạn trong tiềm thức hiểu rằng có một cái gì đó khác biệt về vị trí này so với vị trí đó khi bạn đi bộ qua không gian.

Hành lang có thể có một cách xử lý nhất định để đề xuất rằng chúng là lối đi, trong khi một điểm đến thông tin bình thường như phòng lộn xộn có thể có một tấm thảm khu vực hoặc một tấm thảm lông sang trọng để mời mọi người ở lại.

văn phong không gian mở

4. Thực hiện nghệ thuật tầm nhìn

Tạo các mốc nội thất, như nghệ thuật hoặc quan điểm quen thuộc, để giúp mọi người định hướng trong văn phòng. Các bề mặt cũng có thể phục vụ như một thiết bị dò đường ngoài các vai trò khác của chúng trong văn phòng.

Một trong những chiến lược chúng tôi sử dụng trong lập kế hoạch là luôn có quan điểm, tầm nhìn và các mốc quan trọng bên trong sẽ định hướng con người. Đây có thể là nghệ thuật treo tường. Nó có thể là điêu khắc. Nó có thể là một tầm nhìn về một không gian hợp tác chính thức trông khác với bên này của sàn so với bên đó của sàn, hoặc một tầm nhìn về phía ngoài trời.

Chúng tôi sử dụng sàn cho rất nhiều sự khác biệt về xúc giác và màu sắc để giúp bạn hiểu bạn đang ở tầng nào và chức năng của không gian.

văn phong không gian mở
văn phong không gian mở

5. Chú ý đến âm học

Những lo ngại xung quanh sự riêng tư và tiếng ồn không được xem nhẹ trong thiết kế văn phòng mở. Thiết kế âm thanh kém làm cho nó khó hơn để làm việc.

Câu hỏi thực sự là, mọi người thích nghi với điều này như thế nào? Họ đang đeo tai nghe, thực hiện cuộc gọi ở các khu vực khác và nói chuyện thấp hơn vì không có rào cản trước mặt họ. Họ đang thích nghi, nhưng có một vấn đề.

Có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất âm thanh trong các không gian hiện có, chẳng hạn như:

  • Chỉ định các không gian kín nhỏ hơn như các phòng lộn xộn
  • Cài đặt buồng điện thoại hoặc nhóm riêng tư cho các cuộc họp riêng và các cuộc gọi điện thoại riêng
  • Mặt nạ âm thanh
  • Trang bị thêm âm thanh, chẳng hạn như bảng và vách ngăn
  • Vật liệu âm thanh phun cho trần nhà tiếp xúc
  • Thiết bị chiếu sáng được làm bằng vật liệu âm thanh.

Một cách tiếp cận toàn diện về âm học là chìa khóa để tạo ra không gian trong đó nhân viên của khách hàng có thể thành công, nếu bạn sử dụng một bề mặt cứng như gạch, hãy đảm bảo bạn thêm một yếu tố hấp thụ âm thanh, chẳng hạn như bảng, vách ngăn hoặc một bức tường âm thanh.

văn phong không gian mở

6. Văn hóa

Văn hóa tổ chức không chỉ thúc đẩy việc áp dụng khái niệm văn phòng không gian mở, mà là cách bạn tạo ra các thiết kế văn phòng mở cho khách hàng của mình. Hiểu những gì khách hàng của bạn cần bằng cách hiểu văn hóa của họ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đi vào trung tâm của những gì những người đang sử dụng không gian muốn và cần.

 

Xem xét tiến hành khảo sát tổ chức với nhân viên và đảm bảo các ký tự thiết kế của bạn bao gồm một mẫu đại diện từ khắp tổ chức của khách hàng của bạn, không chỉ một vài người ra quyết định quan trọng.

Nói một cách đơn giản nhất, một văn phòng không gian mở là một trong đó thiết kế văn phòng làm việc tối đa hóa việc sử dụng các không gian mở lớn và giảm thiểu việc sử dụng các phòng kín nhỏ. Trong các thông số của định nghĩa đó, có rất nhiều phòng họp nhưng thật an toàn khi nói rằng một doanh nghiệp theo khái niệm văn phòng mở có thể có không gian làm việc nơi nhân viên có thể nhìn hoặc nghe thấy nhau thoải mái hơn và nhiều hơn có khả năng tương tác với nhau một cách thường xuyên.

 

Thiết kế văn phòng mở thành công cuối cùng phụ thuộc vào việc thực hiện thiết kế và sự sẵn sàng của tổ chức để nắm lấy không gian mới. Thiết kế phù hợp cho khách hàng của bạn là thiết kế giảm thiểu những nhược điểm chung của văn phòng mở, phù hợp với văn hóa công sở hiện có và giúp mọi người trong không gian có thể làm tốt nhất công việc của mình.

Nguồn: Tổng hợp – Unique Decor

 

Rate this post