7 lý do tại sao nên thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Thiết kế văn phòng đẹp thực sự làm cho một ngày tốt tại văn phòng. Chúng tôi tiết lộ các xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất 2020 và làm thế nào để làm cho văn phòng của bạn làm việc!

Những ngày của các văn phòng tủ tối và buồn tẻ đã biến mất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là một khoản đầu tư quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng năng suất, giữ chân nhân viên, giảm căng thẳng và thu hút nhân tài mới.

Bạn thực sự có thể thiết kế trong hạnh phúc khi thực hiện một thiết kế văn phòng hoặc tân trang bằng cách xem xét cẩn thận một số trình điều khiển thiết kế chính ngay từ đầu. Vậy làm thế nào để bạn thiết kế một văn phòng?

7 ly do thiet ke van phong

1. Linh hoạt trong văn phòng.

Các thiết kế văn phòng đẹp bố trí tạo cảm giác hợp tác và sáng tạo bằng cách thiết kế trong, không gian kế hoạch mở rộng. Không ai thích bị bỏ rơi trong cái lạnh và loại không gian này khuyến khích sự tương tác ấm cúng. Bàn làm việc đặt cạnh nhau không tạo ra rào cản vật lý cho giao tiếp nơi làm việc.

Mọi người đều độc đáo và làm việc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là thiết kế một văn phòng cho phép nhiều phong cách làm việc. Trong công việc của chúng tôi cho văn phòng, chúng tôi đã bước ra khỏi hành lang tối và văn phòng di động, đến một môi trường văn phòng mở với không gian chung rộng lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng cung cấp các buồng điện thoại yên tĩnh để cho phép 1 đến 1 cuộc trò chuyện hoặc các cuộc gọi điện thoại riêng.

Chúng tôi cũng coi lưu thông là một phần của không gian, nơi mọi người có thể va vào nhau để khuyến khích các cuộc họp không chính thức & các tương tác tự phát.

7 ly do thiet ke van phong

2. Hãy để có ánh sáng trong văn phòng.

Hết ngày này qua ngày khác trong một căn phòng tối tăm, giả tạo mà không có thông gió tự nhiên hoặc cửa sổ để liếc ra ngoài có thể khiến bạn phải chạy nước rút đến cơ quan tuyển dụng gần nhất. Chúng ta cần ánh sáng tự nhiên, nó chỉ khiến chúng ta cảm thấy tốt và nghiên cứu cho thấy rằng các văn phòng có diện tích kính lớn có mức độ bệnh thấp hơn với mọi người cảm thấy thoải mái hơn và có động lực hơn để cung cấp năng lượng thông qua khối lượng công việc của họ. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại

3. Không gian động trong văn phòng.

Các không gian được thiết kế tốt nhất có một cách tiếp cận được xếp lớp và sáng tạo. Chúng ta đã thấy một xu hướng ngày càng tăng trong các thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp cách tiếp cận ‘khu phố’. Điều này biến một tòa nhà văn phòng truyền thống thành một sân chơi công ty dường như làm mờ đi ranh giới giữa công việc và giải trí. Với không gian dân sự và riêng tư, quán cà phê, khu vực làm việc chung, phòng tập thể dục, chơi game hoặc khu vực thư giãn và nhiều hơn nữa, bạn thực sự có cơ hội để tạo ra một cái gì đó thực sự khao khát.

7 ly do thiet ke van phong

4. Thiết kế màu trong văn phòng.

Màu sắc là một cách dễ dàng và rẻ tiền để biến đổi một không gian trong một văn phòng phù hợp và ảnh hưởng của nó đến năng suất của chúng ta không nên đánh giá thấp trong thiết kế nơi làm việc. Màu vàng làm cho chúng ta cảm thấy lạc quan và là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian năng lượng cao, sáng tạo mặc dù quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy tức giận. Màu đỏ làm tăng nhịp tim và có thể khiến những người làm việc ban đêm cảnh giác trong khi màu xanh lá cây thúc đẩy sự hài hòa trong khi thúc đẩy sự sáng tạo. Màu xanh làm dịu và khuyến khích cảm giác tin tưởng, giao tiếp và hiệu quả.

5. Thói quen lành mạnh trong văn phòng.

Các văn phòng có xu hướng thúc đẩy hành vi tĩnh tại, thêm nhà để xe đạp và tắm hoặc thậm chí một phòng tập thể dục có thể khuyến khích nhiều hoạt động và lựa chọn lành mạnh hơn, từ đó làm giảm bệnh tật và có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần.

>> Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Nội thất công thái học, cho phép nhân viên lựa chọn ngồi hoặc đứng, có thể nuôi dưỡng một môi trường văn phòng lành mạnh và thoải mái hơn.

6. Thực vật trong văn phòng.

7 ly do thiet ke van phong

7. Cơ hội xây dựng thương hiệu văn phòng.

Thiết kế văn phòng hiện đại cho thấy việc xây dựng thương hiệu không chỉ dành cho khách hàng. Biến nơi làm việc của bạn thành nơi tự hào cho mọi người có nghĩa là bạn sẽ có một đội ngũ hoàn toàn gắn bó với sứ mệnh của công ty và cam kết hơn với công việc của họ.

UNIQUE DECOR công ty uy tín trong lĩnh vực thiết kế nội thất với nhiều năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án thiết kế nội thất, hãy liên hệ khi có nhu cầu cần tư vấn và báo giá thiết kế văn phòng nhé !

 

Rate this post