Bố Trí Nội Thất Hợp Phong Thủy

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Phòng ngủ không chỉ là không gian để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng sau những giờ làm việc mệt mỏi, mà đó là còn là nơi tạo ra sự thoải mái, gẫn gũi, tạo sự khăng khít tình cảm vợ chồng. Do đó, các yếu tố về phong thủy như màu sắc, hướng, cách bố trí, … ảnh hưởng khá lớn trong tình cảm, tài khí, vận nghiệp của hai vợ chồng. Vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy là điều cần thiết.

Phòng ngủ được bố trí ở hai hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

noi that phong ngu

Theo phong thủy, hướng đón tình yêu nằm ở hướng Tây Bắc và vị trí giữa nhà, do vậy bạn nên bố trí giường ngủ tại vị trí này để đời sống tình cảm thêm phần tốt đẹp.

Ngoài ra, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ, việc thiết kế màu sắc phải luôn đảm bảo phù hợp với phong thủy của gia chủ và nhất là luôn tạo ra được sự thoải mái; điển hình như: các vật trang trí có màu đỏ, hồng phấn, tím cũng sẽ góp phần làm tình yêu của vợ chồng luôn được vun đắp, khắng khít, thêm phần thắm thiết.

Màu sắc được kết hợp đúng với hướng phong thủy thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Phòng ngủ ở hướng Đông và Đông Nam phù hợp với màu xanh lá cây, xanh lam, đen; hướng Nam có thể dùng màu tím, vàng, đen; hướng Tây nên trang trí màu hồng nhạt, màu kem, trắng; hướng Bắc nên sử dụng các màu đỏ, vàng, màu kem; hướng Tây Bắc phù hợp với các màu xám, đỏ, vàng; hướng Đông Bắc hợp màu vàng nhạt, vàng cam, nâu; hướng Tây Nam nên dùng màu đỏ nhạt, nâu.

noi that phong ngu hien dai

 

Yếu tố cần tránh trong trang trí phòng ngủ là không nên dùng màu đen. Vì màu đen thường tạo ra sự bí bách, không thoải mái và màu đen thường tượng trưng cho những điềm không may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, không nên bày hoa ở vị trí đầu giường, chậu cảnh vì điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và sức khỏe giữa hai người.