Lời khuyên thiết kế khu vực tiếp tân cho văn phòng

Khu vực tiếp tân là điều đầu tiên nhân viên, khách hàng và khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. 

Tất cả chúng ta đã từng nghe khái niệm “ ấn tượng ban đầu”  và nó chắc chắn áp dụng cho không gian văn phòng.  

Là một công ty thiết kế nội thất, bạn muốn chắc chắn rằng bạn giới thiệu khách hàng của mình với một thiết kế khu vực tiếp tân sẽ phục vụ cho nhu cầu của họ cũng như thương hiệu của họ. Với mục đích là để tạo ra một không gian tao nhã, đẹp và thoải mái mà  là hiện thân một cách chính xác những giai điệu của công ty .  

Dưới đây là 6 ý tưởng thiết kế khu vực tiếp tân cho các văn phòng sẽ giúp bạn thiết kế một không gian chào đón cho khách hàng của bạn.

thiet ke le tan van phong

Cho dù bạn đang thiết kế cho một công ty khởi nghiệp nhỏ hay một công ty luật lớn, bạn muốn khu vực tiếp tân cảm thấy thanh lịch và sạch sẽ. Thanh lịch không nhất thiết có nghĩa là quá cầu kỳ hoặc xa hoa – nó có nghĩa là không gian nên  vừa  phong cách vừa dễ chịu.  

Có rất nhiều giao thông đi qua khu vực tiếp tân của một văn phòng. Nếu bạn có thể cung cấp trải nghiệm tích cực  thông qua thiết kế độc đáo của mình  cho mọi người đi qua, thì bạn đã thành công.  

Một thiết kế khu vực tiếp tân lỗi thời hoặc nhạt nhẽo có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng của nhân viên, khách hàng và khách truy cập khác. Tránh điều này bằng cách  tạo ra một môi trường ấm áp và thanh lịch. 

Bố trí dễ dàng

Bố cục của khu vực tiếp tân đặc biệt quan trọng vì nó phản ánh cách thức phần còn lại của công ty được thiết lập. 

Một cách bố trí dễ dàng mà khách truy cập sẽ không gặp khó khăn khi điều hướng là chìa khóa. 

Tùy thuộc vào lượng không gian bạn  phải  làm việc, bạn có thể tạo ra một dòng chảy tự nhiên  sẽ dẫn du khách từ thang máy hoặc cửa đến quầy lễ tân và sau đó đến khu vực chỗ ngồi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

rthiet ke reception

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng khu lễ tân

Chỗ ngồi thoải mái.

Không có thiết kế khu vực tiếp tân được hoàn thành mà không có chỗ ngồi thoải mái. Văn phòng thường chứa khách hàng trong khu vực tiếp tân, và cung cấp cho họ chỗ ngồi thoải mái trong khi họ chờ đợi là điều bắt buộc. 

Bạn sẽ phải đảm bảo  có đủ chỗ ngồi  phù hợp với nhu cầu của công ty, đó là kích thước và hình dạng phù hợp và chúng đủ thoải mái để khiến du khách cảm thấy thư giãn.

Vật liệu bền

Một lưu ý khác khi nói đến thiết kế khu vực tiếp tân văn phòng là độ bền của vật liệu bạn chọn. Như đã đề cập trước đây, khu vực tiếp tân của một văn phòng có rất nhiều giao thông suốt cả ngày, điều đó có nghĩa là có rất nhiều hao mòn tiềm năng. 

Cho dù đó là vật liệu chỗ ngồi, vật liệu quầy lễ tân, hoặc ván sàn, nó là tốt nhất để cung cấp cho khách hàng các vật liệu có độ bền cao mà sẽ đứng trước thử thách của thời gian – và  nặng  chúng tôi tuổi.

thiet ke noi that van phong hien dai

Phối màu & thương hiệu phù hợp.

Tùy thuộc vào công ty bạn đang thiết kế, bạn sẽ phải sử dụng bảng màu phù hợp với thương hiệu của họ. 

Thông thường, màu sắc nhẹ nhàng hoặc trung tính được sử dụng trong khu vực tiếp tân với logo công ty có thể nhìn thấy rõ. Các màu sắc nhẹ nhàng giúp tạo ra một môi trường thư giãn trong một khu vực hỗn loạn khác. 

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc của công ty nếu chúng không quá độc đoán, trừ khi đó là hiệu ứng mà khách hàng muốn bạn thực hiện. 

Các bức tường, ghế dài / ghế ngồi, quầy lễ tân và màu sàn cần phối hợp tốt với nhau để tạo ra một không gian đẹp nơi du khách có thể cảm thấy được chào đón mà không bị choáng ngợp.

Tìm hiểu: Thiết kế nội thất phòng làm việc.

Rate this post