Bố trí bàn trang điểm theo phong thủy

kính gương nếu ta biết sử dụng bố trí hợp lý trong thiết kế nội thất nó có thể giúp cải thiện khuyết điểm làm điểm nhấn trang trí cho căn nhà bạn. ví dụ như ở những không gian thiếu sáng cần đưa ánh nắng vào thì gương là giải pháp tối ưu, hay sử dụng trong các không gian hẹp… gương không nên để trực diện nhau, vì như thế nó không giúp luân chuyển được ánh sáng.

ban trang diem 04Bàn trang điểm

Thông thường trong phòng ngủ gia đình, được sắp đặt các đồ dùng nội thất như giường, tủ, kệ tivi…nhưng có một món đồ mà các bạn gái, cặp vợ chồng trẻ  hay quan tâm đó là chiếc bàn trang điểm. việc xếp đặt một chiếc bàn trang điểm có gương soi để phục vụ cho các bạn gái trong việc trang điểm chỉnh trang quần áo. Đó là món đồ cần thiết, tiện ích, Nhưng một số gia đình cũng có suy nghĩ phân vân có nên để bàn trang điểm hoặc là một chiếc gương soi trong ngủ hay không, vì lo lắng nó ảnh hưởng đến giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

ke trang tri 21

 Kệ gương trang trí

Theo phong thủy nếu bạn sử dụng những tấm gương soi trong phòng ngủ cần lưu ý một số điều:

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ bạn không nên đặt bàn trang điểm, gương soi trực diện với giường ngủ, vì khi ngủ đôi khi bạn nhìn vào gương và cảm thấy như có người quan sát bạn, làm bạn lo lắng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, đó là đối với người độc thân còn đối với cặp vợ chồng thì nó gây bất đồng trong quan hệ vợ chồng, gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Khi giường ngủ nằm trực diện với gương nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng âm gây chia rẽ liên kết vợ chồng,   

Các tốt nhất khi đặt bàn trang điểm có gương soi trong phòng ngủ thì những khi không sử dụng nên dùng tấm màn vải để che đi phản chiếu của tấm gương.

Hướng đặt bàn trang điểm:

Bàn trang điểm nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. bàn trang điểm đặt hướng đông giúp tăng cường sinh lực, và sẽ giúp cho gia chủ có tài lợi khi đặt hướng Đông Nam.  Còn theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ có đường thăng tiến, địa vị.

Bàn trang điểm tối kỵ khi đặt ở hướng Nam vì hướng Nam theo mệnh Hỏa, còn gương bàn trang điểm thì mệnh thủy, hai cai sẽ tương khắc với nhau, gây bất ổn hạnh phúc gia đình.

ban trang diem 01

Vị trí phù hợp đặt bàn trang điểm:

Bàn trang điểm nên đặt trực diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ, việc sắp đặt gương hợp lý sẽ giúp căn phòng của bạn tươi sáng hơn, gương giúp anh sáng bên ngoài lan tỏa khắp phòng.

ở bàn học hay bàn làm việc không nên gắn gương soi, sẽ gây mất tập trung, dễ xao nhãng. Làm cho công việc, sự nghiệp của bạn không thể đi lên được.

kính gương nếu ta biết sử dụng bố trí hợp lý trong thiết kế nội thất nó có thể giúp cải thiện khuyết điểm làm điểm nhấn trang trí cho căn nhà bạn. ví dụ như ở những không gian thiếu sáng cần đưa ánh nắng vào thì gương là giải pháp tối ưu, hay sử dụng trong các không gian hẹp…

gương không nên để trực diện nhau, vì như thế nó không giúp luân chuyển được ánh sáng.

thiet ke noi that phòng ngủ theo phong thủy.