Phong thủy sắp xếp chỗ ngồi văn phòng

Trong phong thủy văn phòng, chỗ ngồi văn phòng cũng rất quan trọng vì hầu hết thời gian trong ngày của bạn dành cho ghế văn phòng và nó ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả làm việc của bạn trong cả ngày. Sau đó, những gì làm và không nên của màu sắc và sắp xếp chỗ ngồi văn phòng phong thủy?

QUY TẮC SẮP XẾP CHỖ NGỒI

Ghế văn phòng không được đối diện với cửa trước là cổng thông tin không khí và năng lượng của toàn bộ văn phòng, nếu không chỗ ngồi của bạn sẽ xung đột với trường hào quang và khiến tiềm thức và hệ thần kinh của bạn bị ảnh hưởng, khiến bạn dễ bị nóng nảy hoặc bệnh tật. Một màn hình hoặc nhà máy nên được đặt giữa cửa và ghế văn phòng của bạn để giải quyết vấn đề ghế văn phòng theo phong thủy đối diện với cửa trước trừ khi bạn làm việc ở quầy lễ tân.
phong thủy chỗ ngồi làm việc
Ghế văn phòng không nên đối diện với cửa phòng vệ sinh. Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi viêm thận trong khi cửa của nó là lối ra của bệnh viêm thận. Nếu chỗ ngồi văn phòng của bạn phải đối mặt với cửa phòng vệ sinh, bạn sẽ dễ bị bệnh vì bạn đã hít quá nhiều viêm thận. Nếu tình hình không thể thay đổi, bạn có thể đặt một màn hình hoặc cây có lá rộng lớn giữa phòng vệ sinh và chỗ ngồi của bạn, và giữ cửa phòng vệ sinh đóng lại để chặn viêm thận nhiều hay ít.

Ghế văn phòng nên có sự hỗ trợ nhất định phía sau, có nghĩa là ghế phải tựa lưng vào bức tường vững chắc. Nếu chỗ ngồi văn phòng sao lưu một cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi, nó sẽ không có hỗ trợ. Từ khía cạnh tâm lý học, bạn sẽ cảm thấy không an toàn nếu chỗ ngồi văn phòng của bạn trống phía sau. Bạn sẽ lơ đãng khi có ai đó đi phía sau và bạn sẽ đánh lạc hướng một phần sự chú ý của bạn đến khu vực phía sau; sau một thời gian dài, nó sẽ tiêu tốn năng lượng của bạn và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và sức khỏe của bạn.

Nếu không có bức tường vững chắc để quay lại, phương pháp hiệu quả để thay đổi tình huống sẽ là đặt một chiếc tủ thấp hoặc màn hình phía sau ghế của bạn; hoặc bạn có thể chọn một chiếc ghế có lưng cao hơn để dựa vào và ngăn chặn tác động của linh hồn ma quỷ.

Chỗ ngồi văn phòng không nên có gương phía sau, hoặc phía sau đầu của bạn sẽ tiếp xúc với người khác trong gương, điều này rất tệ cho bạn. Nếu gương ở bên cạnh chứ không phải phía sau ghế của bạn, phía sau đầu của bạn sẽ không được phản chiếu và nó sẽ ổn.

Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên bám vào tường phía trước, hoặc bạn không thể nhìn thấy mọi người và mọi thứ xung quanh và sẽ cảm thấy không an toàn, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống thần kinh của bạn.

Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên đối mặt với người khác, hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và khiến bạn cảm thấy không có không gian riêng tư; nó sẽ làm cho hai bạn cảm thấy không thoải mái hoặc làm mất tập trung sự chú ý của bạn thông qua việc nói chuyện với nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Giải pháp là đặt một số cây hoặc tập tin trong chậu để tách bạn ra.

Ghế văn phòng của bạn không được đối diện với cửa của người giám sát hoặc phòng của sếp, nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi mọi di chuyển của họ, không thể tập trung và có xung đột với họ sau một thời gian.

Chỗ ngồi văn phòng của bạn nên có đủ ánh sáng, hoặc tình trạng “quá nhiều Âm” gây ra bởi không đủ năng lượng mặt trời nhưng quá nhiều năng lượng từ tính sẽ được hình thành, điều này sẽ khiến bạn trở nên thụ động, lười biếng và bi quan.

Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên có đèn chùm hoặc đèn treo ở trên vì mọi người luôn nhạy cảm với các vật dụng trên đầu và sợ rơi xuống. Do đó, tiềm thức của bạn sẽ hầu như được trang bị để bảo vệ chính mình bất cứ lúc nào khi có đèn chùm hoặc đèn treo phía trên chỗ ngồi của bạn. Sau một thời gian dài, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và cảm thấy kiệt sức ngay cả khi bạn không nỗ lực. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể thay đổi chỗ ngồi của bạn!

Ghế văn phòng của bạn không nên được chiếu sáng trực tiếp. Đôi khi, nhiều người sẽ đặt một chiếc đèn phía trên ghế do ánh sáng yếu xung quanh và ánh sáng thường chiếu sáng trực tiếp từ phía trên vì đèn quá gần ghế. Về mặt thiết kế môi trường, việc chiếu sáng trực tiếp từ phía trên thường sẽ khiến bạn lo lắng, chóng mặt và bồn chồn. Nếu đèn chiếu sáng vào tường, tình hình sẽ được cải thiện.
Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên được bao quanh với rất nhiều đồ lặt vặt hoặc thùng rác là nguồn gây viêm thận bạn nên tránh.

Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên được bao quanh bởi các thiết bị điện quy mô lớn hoặc các thiết bị điện khác, chẳng hạn như máy tính, máy photocopy và máy fax vì bất kỳ thiết bị điện nào cũng có thể tạo ra bức xạ gây hại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tiếng ồn do các thiết bị điện quy mô lớn này gây ra cũng sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

phong thủy chỗ ngồi làm việc

MÀU SẮC

Cũng giống như bàn văn phòng , chất liệu và màu sắc của ghế văn phòng Phong Thủy cũng có những ý nghĩa nhất định trong năm yếu tố. Hơn thế nữa, bạn dành nhiều thời gian cho ghế văn phòng hơn bàn văn phòng, do đó bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi nó.
Nếu bạn thiếu kim loại trong năm yếu tố trong khi chỗ ngồi văn phòng của bạn bằng gỗ, thì sự hạn chế giữa gỗ và kim loại sẽ được hình thành, điều này có hại cho tài sản của bạn. Ngày nay, ghế văn phòng thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại và bạn khó thay đổi chỗ ngồi văn phòng trừ khi bạn là ông chủ. Do đó, bạn có thể thay đổi các điều kiện bất lợi từ quan điểm của màu sắc và bổ sung cho yếu tố bạn thiếu thông qua màu sắc của đệm ngồi và đệm lưng.
Nguồn: Tổng họp.