Sử dụng màu xanh lá cây trong thiết kế văn phòng 2020

Neo bạc hà và xanh lá cây đang là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2020. Hãy xem những ví dụ nội thất văn phòng đầy cảm hứng cho việc tân trang văn phòng tiếp theo của bạn.

Nội thất văn phòng không phải lúc nào cũng phù hợp với xu hướng màu sắc, nhưng màu xanh lá cây là ngoại lệ, nhờ vào việc chuyển sang thiết kế biophilic tại nơi làm việc. Là một phần của việc tiếp tục hướng tới các tông màu tự nhiên và hàng dệt may, màu xanh lá cây mát mẻ vào năm tới sẽ bổ sung hoàn hảo cho màu đất ấm hơn được sử dụng trong sàn gỗ và đồ nội thất văn phòng của sơ đồ biophilic.

van phong xanh la cay

Hiệu ứng tâm lý của màu xanh lá cây.

Màu sắc được biết là gợi lên những phản ứng, tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Chẳng hạn, suy nghĩ đằng sau là nó hợp nhất với tự nhiên và khoa học, đóng vai trò là liều thuốc giải độc cho thế giới công nghệ luôn phát triển.

Màu xanh lá cây gắn liền với thế giới nông thôn, tất nhiên – thực vật, cây và rừng – và có thể có tác động có thể đo lường được đối với sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy năng suất của nhân viên tăng 15% trong văn phòng sinh lý ‘xanh’ do kết quả của việc tăng chức năng nhận thức và ổn định cảm xúc khi được bao quanh bởi cây xanh.

Xem thêm: Top 5 Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà Năm 2020

Màu xanh lá cây cũng thúc đẩy sự bình tĩnh, có thể hữu ích ở nơi làm việc có chỉ số octan cao. Trong khi các tấm phủ tường và đồ nội thất màu xanh lá cây có thể không hoạt động tốt ở khu vực mà nhân viên cần khơi dậy sự sáng tạo, sự tự tin và ý tưởng, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn chủ đề nội thất. Giới thiệu đời sống thực vật, ví dụ, gật đầu với sơ đồ xanh mà không làm giảm năng lượng (thực tế hoàn toàn ngược lại).

van phong xanh la cay

Làm thế nào để sử dụng màu xanh lá cây làm điểm nhấn trong nội thất văn phòng

Bởi vì nó hoạt động rất tốt cùng với các màu sắc khác, các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây đang len lỏi vào nơi làm việc trong đồ đạc, phụ kiện và tấm phủ tường. Dưới đây là một vài mẹo về cách giới thiệu màu xanh lá cây cho văn phòng của bạn:

Bức tường xanh.

van phong xanh la cay

Tường màu xanh lá cây (loại sơn chứ không phải tường sống) và sàn nhà có thể tạo ra một tuyên bố màu sắc bắt mắt trong một văn phòng nhẹ và tối thiểu.

Nội thất xanh

van phong xanh la cay

Đồ nội thất màu xanh lá cây thêm màu sắc tinh tế vào bảng màu nhạt và truyền sự bình tĩnh cho khu vực nghỉ ngơi hoặc tiếp tân:

Hiệu ứng làm dịu

van phong xanh la cay4

Hiệu ứng làm dịu của màu xanh lá cây hoàn toàn phù hợp với các mẫu tương phản (đặc biệt là đơn sắc và xám) mà không tạo ra quá nhiều tiếng ồn thị giác trong văn phòng:

Tường sống

Bức tường sống không đi đâu cả. Những khu vườn thẳng đứng đẹp này bổ sung cho sàn gỗ khai hoang và ánh sáng tự nhiên. Chúng dễ dàng duy trì và mang thiên nhiên trực tiếp vào nơi làm việc.

Khám phá: 5 cách thiết kế văn phòng cho năng suất tối đa

Bạc hà Neo

van phong xanh la cay5

Màu sắc bạc hà theo xu hướng mang đến ánh sáng gần như tương lai cho không gian làm việc khi được sử dụng để làm nổi bật các bức tường bên cạnh ánh sáng tự nhiên – nhưng nó cũng có thể được giới thiệu nhẹ nhàng hơn trong đồ đạc.

Nguồn: Tổng hợp – Unique Decor

Rate this post