Tài chính giới hạn nên chọn thiết kế nội thất như thế nào?

Thiết kế nội thất không chỉ mỗi việc chúng ta lên ý tưởng rồi thực hiện là xong mà nó còn liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó yếu tố về tài chính, phù hợp điều kiện với gia chủ mang tính quyết định. Với thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, không phải ai cũng đủ khả năng để hoàn thiện từ nội thất từ A tới Z, hoàn thiện cho đẹp. Hiểu được điều đó, công ty thiết kế nội thất Unique Decor sẽ mách cho bạn 5 bí quyết sau:tài chính thiết kế nội thất1

Làm nội thất theo từng giai đoạn

Đây là một giải pháp tối ưu khi bạn không có khả năng tài chính. Chúng ta sẽ mua sắm, đầu tư nội thất dần dần, điều đó sẽ giúp cho bạn giảm đi áp lực về kinh tế, chủ động hợn trong việc hoạch định tài chính, đảm bảo nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đinh. Đống thời còn giúp bạn phân bố được không gian trong nhà một cách hợp lý.

Ưu tiên những nhu cầu thiết thực trước

Bạn cần xác định rõ trong nhà không gian nào là quan trọng nhất, và trong không gian đó thì những món đồ nội thất nào là thiết yếu nhất. Xác định được những điều này sẽ giúp bạn trang bị được nội thất phù hợp. Chẳng hạn phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và phòng vệ sinh được coi là quan trọng với các món đồ như bàn ghế, giường ngủ, tủ bếp, bồn tắm… Còn các không gian khác như phòng giải trí, phòng thờ thì có thể lắp đặt nội thất sau.tài chính thiết kế nội thất2

Giảm thiểu các vách ngăn chưa cần thiết

Nếu chưa cần thiết thì bạn có thể giảm thiểu các vách ngăn giữa các phòng lại với nhau, chúng sẽ giúp cho bạn giảm đi chi phí làm vách ngăn và tạo được sự liên thông trong ngôi nhà. Khi có điều kiện, bạn có thể ngăn chia rồi trang trí nội thất sau.

Lựa chọn vật liệu vừa túi tiền

Khi hầu bao của bạn không cho phép thì chúng ta nên chọn những vật liệu có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính năng và giá trị thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị nội thất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và đặt biệt còn phù hợp với túi tiền của bạn.

Tận dụng món đồ cũ hoặc tự làm những phụ kiện trang trí đơn giản

Bạn vẫn có thể tạo ấn tượng và độc đáo cho không gian nhà bạn bằng cách tận dụng những món đồ cũ hay những phụ kiện trang trí handmade, đó là chiếc tủ cũ nhưng hãy sơn chúng lại để mới hơn, bộ bàn ghế cũ nhưng đầu tư thêm khăn trải bàn mới, hay tự tay làm bình hoa bằng những vật liệu đơn giản, giá rẻ,… Bằng sự sáng tạo này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí cho nội thất, vừa đảm bảo một không gian thật mới mẻ.

Bài viết nội thất liên quan

Nguồn: (ST)

Rate this post