Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn mới nhất 2018

Bạn đang tìm hiểu về về các tiêu chuẩn thiết kế thi công nội thất khách sạn, hay mơ hồ trong các ý tưởng quý trình thiết kế khách sạn ra sao cho phù hợp, bạn sẽ được giải đáp vơí các kiến thức tư vấn về khách sạn ở bài viết sau, hi vọng sẽ là kiến thức hữu ích và đừng quên ghé thăm dịch vụ tại công ty chúng tôi nhé.

Cho dù thiết kế thi công khách sạn mini hay khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao đều đòi hỏi chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng và thực hiện theo một tiêu chuẩn thiết kế khách sạn nhất định. Một khách sạn được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn sẽ phát huy được hết công năng, thẩm mỹ, sức thu hút của nó, mang lại hiệu quả kinh doanh đáng kể cho chủ đầu tư.

thiet ke khach san dep

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế và thi công nội thất khách sạn.

1. Tiêu chuẩn về sắp xếp công năng sử dụng.

Để đáp ứng công năng sử dụng của khách sạn, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, công tác, giao dịch, thương mại, nghỉ ngơi,… khi thiết kế cần phải đáp ứng đầy đủ cá yêu cầu của các khu vực buồng ngủ, khu công cộng, khu hành chính. Khu vực công cộng cần được thiết kế linh động. Sự phân chia giữa các khu vực một cách rõ ràng tạo nên tổng thể chuyên nghiệp.2. Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn về kỹ thuật
– Vị trí, kết cấu:
Các kiến trúc sư phải thiết kế sao cho đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất của Bộ xây dựng. Theo đó, khách sạn phải được xây dựng trên một mặt bằng có vị trí thuận lợi, nhu cầu đón tiếp khách như các thành phố lớn, các điểm du lịch tạo thuận tiện cho việc đi lại, không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, kết cấu của công trình phải linh hoạt, phải có khu để xe cho khách, cho nhân viên với diện tích khoảng 30-50% tổng số buồng.
thiet ke khach san dep
– Số lượng phòng:
Theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn, tùy vào mức xếp hạng của khách sạn mà thiết kế số phòng ngủ tương ứng có thể tăng đều từ 10 – 100 phòng. Số lượng phòng ăn, bar, phòng tiệc cũng được linh hoạt.Để tác biệt giữa không gian sinh hoạt chung, các phòng ngủ phải được đặt từ tầng 2 trở lên, không được đặt xen kẽ với phòng bếp, máy móc. Ngoài ra, lối đi hành lang, sảnh đón khách cũng phải được trải thảm theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn về thẩm mỹ.

Các tiêu chuẩn này bao gồm:
– Đường nét tinh tế, hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã tạo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng và thư thái.
– Có ngoại thất đẹp: sân vườn, tiểu cảnh tạo cho người dùng hòa nhập với thiên nhiên
– Nội thất khách sạn theo phong cách của chủ đầu tư hướng đến nhưng cần sang trọng, lịch sự. Phong cách nội thất các phòng cần sự thống nhất về phong cách trong toàn bộ công trình.
thiet ke khach san dep

Về quy trình thiết kế khách sạn.

Quy trình thiết kế khách sạn chuyên nghiệp.
Khảo sát mặt bằng hiện trạng, chụp hình + đo đạc kích thước.
Lên bản vẽ mặt bằng hiện trạng, bản vẽ bố trí mặt bằng mới.
Cung cấp bản vẽ không gian 3 chiều (3D).
Triển khai bản vẽ chi tiết, kỹ thuật thi công.
Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho Khách hàng.

Một số tiêu chuẩn khác.

– Nội thất, thiết bị trong các phòng phải cao cấp, hài hòa, đồng bộ- Thiết kế các khu vui chơi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của du khách- Các nơi công cộng phải có diện tích rộng, sân vườn xanh mát- Khách sạn cách trường học, bệnh viện 100m, không liền kề các khu an ninh, quốc phòng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn thiết kế khách sạn hãy “ĐĂNG KÝ NGAY
Rate this post