#Top 4 yếu tố cần thiết để thiết kế văn phòng tuyệt vời

Nhiều công ty, doanh nghiệp đang thấy tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng đẹp. Nó là nơi bạn làm việc hằng ngày, là nơi bạn thực hiện các hoạt động, tư duy, và đưa ra những ý kiến quyết định, hoặc là nơi trực tiếp tiếp đón chào những vị khách lạ lui tới hằng ngày.

Vậy đây là các yếu tố cần thiết để thể hiện văn phòng tuyệt vời ! Hãy cùng công ty thiết kế thi công nội thất Unique Decor tìm hiểu cách thiết kế văn phòng công ty và chọn các yếu tố phù hợp để đưa vào thiết kế của bạn.

thiết kế văn phòng tuyệt vời2

Bố trí văn phòng

Bố trí của phòng bao gồm các loại đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và các yếu tố khác nhau. Trong một bố trí hình tròn, đồ đạc được sắp xếp theo hình tròn quanh bàn. Một số văn phòng có hàng đồ nội thất được đẩy vào tường, và một số khác có bàn ghế nằm rải rác và hướng về các hướng khác nhau.

Tập trung vào các khía cạnh thực tế của bố trí đầu tiên. Mọi người không muốn ngồi trên ghế quá gần cửa trước hoặc phòng tắm. Tuy nhiên, bạn không muốn chiếc ghế quá xa cửa trước. Ở sảnh đợi, sắp xếp đồ đạc để đối mặt với bất kỳ nơi nào có lối đi, chẳng hạn như cửa hoặc bàn làm việc. Kết hợp các điểm thuận lợi vào sự sắp xếp để tùy chỉnh logo, tên thương hiệu được hiển thị từ nơi mà hầu hết mọi người sẽ đứng hoặc ngồi.

thiết kế văn phòng tuyệt vời1

Không gian văn phòng

Không gian là chất lượng quan trọng nhất của bất kỳ cấu trúc và bố cục nào, và văn phòng kinh doanh cũng không ngoại lệ. Mặt trước của văn phòng được nhiều người ghé thăm, quan sát nhiều nhất, vì vậy bố trí sảnh đợi phía trước cần nhiều không gian và sự chú ý nhất. Ngay cả phòng nghỉ chỉ có một vài người sẽ cần đủ không gian. Nếu không, mọi người sẽ gặp nhau khi họ bước vào hoặc ra khỏi phòng.

Đầu tiên, hãy xem xét không gian mà mọi người cần di chuyển xung quanh. Ước tính số lượng có thể vừa với phòng cùng một lúc và tạo lối đi cho họ đi lại giữa đồ nội thất mà không đụng vào người khác hoặc vật thể khác. Xem xét thêm không gian, thêm và ít đồ nội thất để tạo ra một thiết kế phòng lớn hơn.

Ánh sáng văn phòng

Mọi doanh nghiệp đều cần chiếu sáng phù hợp, nhưng yếu tố này không được áp dụng đúng trong mọi văn phòng hoặc tòa nhà. Hãy xem xét loại phòng và các hoạt động xảy ra ở đó. Sau đó, quyết định loại ánh sáng phù hợp nhất để sử dụng, cho dù đó là môi trường xung quanh, công việc hoặc đèn chiếu sáng.

Trong một văn phòng, nơi mọi người đọc liên tục, nên sử dụng công việc chiếu sáng. Ở nhiều hành lang, ánh sáng xung quanh được sử dụng chủ yếu cho mục đích trang trí. Mọi người thích bóng tối, ánh sáng cấp thấp không quá sáng và mất tập trung cho đôi mắt của họ.

Unique Decor công ty thiết kế văn phòng hàng đầu tại TpHCM; https://uniquedecor.com.vn/index.php/thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep/

thiết kế văn phòng tuyệt vời

Hình ảnh văn phòng

Một văn phòng là một khu vực để xem xét và không chỉ là một nơi để làm việc. Bao gồm một vài yếu tố hình ảnh, chẳng hạn như màu sắc, hình dạng, hoa văn, họa tiết và hình thức. Che phủ không gian tường trống bằng cách thêm nền của tác phẩm nghệ thuật. Trang trí một sàn trống với thảm.

Độ tương phản là một chất lượng thiết kế quan trọng khác. Kết hợp các kết cấu mềm và cứng khác nhau như đồ nội thất bằng nhung và mặt bàn bằng đá granite. Chọn hai hoặc nhiều màu để thay thế trong suốt thiết kế phòng.

Các thiết kế văn phòng ngu si đần độn là đơn điệu trong thiết kế. Thêm nhiều chuyển động hơn trong phòng bằng cách thêm màu sắc tương phản. Kết hợp một màu xỉn như manila với một màu sắc rực rỡ hơn như hoa oải hương để tránh làm cho toàn bộ căn phòng một màu.

Một doanh nghiệp thành công không chỉ có danh tiếng tốt và lợi nhuận cao. Điều quan trọng là phải có thiết kế và bố trí phòng tốt bắt đầu với tiền sảnh và tiếp tục trong suốt tòa nhà. Để gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng hoặc khách truy cập nào, hãy bắt đầu với các yếu tố cơ bản của một căn phòng sạch sẽ, có trật tự.

Nguồn: Sưu tầm – Biên soạn bởi Unique Decor