Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh.

Những bức tranh cá chép phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang đến tài lộc và sức đề kháng thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, nhiều gia chủ cũng ưa chuộng trang trí nhà cửa bằng tranh cá chép phong thủy bởi nó có thể chấn tà khí, xua đuổi điềm dữ, mang đến may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, việc sở hữu cho mình những bức tranh phong thủy cá chép là điều cần thiết vừa giúp ngôi nhà thêm đẹp và hấp dẫn vừa mang đến cảm giác bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng chính vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Chình vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức đề kháng và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức và đau đớn để đạt tới ước mơ.

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh. Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

tranh ca chep phong thuy

Tranh cá chép phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành

Tranh cá chép hợp với gia chủ tuổi nào?

Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì thế loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh, phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh mộc.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép khá phù hợp với những người thuộc tuổi Tỵ và tuổi Ngọ.

  • Người tuổi Tỵ nên lựa chọn một số loại tranh cá chép như cá chép ao sen, cá chép vượt vũ môn, ngược dòng nước
  • Người tuổi Ngọ nên lựa chọn một số loại tranh cá chép như cửu ngư quần hội, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng

Nên treo tranh cá chép ở hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy – âm dương ngũ hành thì cá chép thuộc thuộc hành thủy, vì vậy, nên treo tranh cá chép về hướng đông là tốt nhất chính vì đây là hướng tương sinh, tương trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giữa 1 trong những hai hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nhưng tuyệt đối không được phép treo tranh cá chép phong thủy ở hướng Nam, bởi nó sẽ ngăn ngược dòng chảy khí tài lộc vào nhà cho gia chủ.

tranh ca chep phong thuy

Nên treo tranh cá chép về hướng Đông

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép trong từng không gian

  • Phòng khách: Treo tranh cá chép phong thủy ở phòng khách hàng là tốt nhất. Không chỉ mang đến tài lộc, sức đề kháng thành công mà còn nhắc nhở các bạn trong gia đình nên chuẩn bị kiên trì để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống hàng ngày của mình.
  • Phòng làm việc: Treo tranh cá chép trong phòng làm việc giúp hỗ trợ may mắn trong con đường học hành thi cử, mở rộng sự nghiệp công danh. Đối với việc treo tranh cá chép trong phòng học của con cái, bạn hãy quan tâm nên treo những bức tranh như cá chép vượt vũ môn là phù hợp nhất.
  • Phòng ăn: Treo tranh cá chép ở phòng ăn ngụ ý gia đình luôn có được nguồn lương bổng thực dồi dào, ấm no, quanh năm no đủ dư dả
  • Phòng ngủ trẻ em: Ngụ ý cầu chúc cho sự thông minh, hiếu học để đạt thành công trong cuộc sống hàng ngày sau này.

Mẫu tranh cá chép phong thủy.

tranh ca chep phong thuy tranh ca chep phong thuy tranh ca chep phong thuy tranh ca chep phong thuy tranh ca chep phong thuy tranh ca chep phong thuy

Nguồn: Tổng hợp – unique decor

Rate this post