Xu hướng thiết kế khách sạn năm 2020

Nhiều khách sạn hiện đang chuyển đổi các gói dịch vụ lưu trú thành dịch vụ kinh doanh nghĩ dưỡng từ việc thiết kế lại phòng khách và không gian chung, để cung cấp các dịch vụ hàng đầu và trải nghiệm đáng nhớ, để đáp ứng mong đợi thêm của khách du lịch toàn cầu.

Năm tới, ngành khách sạn được dự kiến ​​sẽ tích hợp nhiều trải nghiệm của khách hàng dựa trên công nghệ, không gian xanh và xứng đáng với Mạng Xã Hội, cũng như các hoạt động được cá nhân hóa. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế khách sạn trong năm 2020, hãy cùng công ty thiết kế thi công nội thất Unique Decor tham khảo nhé !

xu hướng thiết kế khách sạn 2020

Kinh nghiệm nhập vai văn hóa

Khi sự quan tâm của người tiêu dùng thay đổi, khách du lịch ngày nay đang hướng đến những trải nghiệm địa phương hơn về hàng hóa và tiện nghi. Trên thực tế, 67 phần trăm cá nhân có thu nhập cao thích chi tiền cho các hoạt động văn hóa hơn là một phòng khách sạn cao cấp.

Năm tới, nhiều khách sạn dự kiến ​​sẽ kết hợp nhiều vật liệu được sản xuất tại địa phương hơn từ phòng ngủ, ghế và bàn cho đến các thiết bị chiếu sáng và xử lý trần. Tạo hành trình tùy chỉnh dựa trên sự tò mò của khách truy cập là điều cần thiết để thúc đẩy các hoạt động khó quên. Cùng với việc tham quan, thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện văn hóa và di sản của địa điểm.

Để cung cấp một kỳ nghỉ khó quên, các khách sạn cần thiết lập một bầu không khí theo chủ đề địa phương và cung cấp tuyển chọn các món ăn địa phương chính thống.

Không gian đáng giá trên Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hộilà một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu vì nhiều người hiện đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khám phá và chia sẻ các thương hiệu mới.

Các khách sạn cần kết hợp các khái niệm thiết kế kỳ quặc và vui tươi để trở thành một khách sạn đáng xem trên Mạng Xã Hội. Sử dụng các chủ đề thêm các hương vị hình ảnh khác nhau vào môi trường chung, biến người lướt web trực tuyến thành khách hàng tiềm năng. Một số ví dụ về không gian theo chủ đề có thể là các bức tường tương tác tại khu vực sảnh, cầu thang lớn thời trung cổ hoặc phòng chờ lấy cảm hứng từ origami.

Nhu cầu du lịch bleisure

Bleisure là sự kết hợp của các hoạt động kinh doanh du lịch và giải trí, một xu hướng ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với những du khách muốn kéo dài thời gian lưu trú sau các hội nghị kinh doanh.

Để đáp ứng điều này, các khách sạn nên cung cấp cho khách truy cập dễ dàng vào internet, máy trạm trong phòng, ổ cắm điện có thể truy cập, tiện nghi ủi và phòng kinh doanh và phòng hội nghị được lên kế hoạch tốt. Tích hợp các phòng họp và phòng chức năng gần các cơ sở giải trí cho các môn thể thao trong nhà hoặc bơi lội là điều hấp dẫn đối với khách du lịch bleisure mang theo gia đình đi nghỉ.

Nơi chia sẻ để cả xã hội và một mình

Khách du lịch có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho việc giao tiếp xã hội và làm việc trong các khu vực chung như hành lang hoặc quán cà phê hơn là bị giới hạn trong phòng.

Xem thêm: 12 giai đoạn thiết kế nội thất khách sạn bạn nên biết

Thuật ngữ cô lập cùng nhau, được sử dụng để mô tả hành vi mới này trong đó mọi người đang giao tiếp với nhau thông qua các thiết bị mặc dù có mặt vật lý trong cùng một khu vực.

xu hướng thiết kế khách sạn 2020

Hiện tượng này có thể nhanh chóng đưa ra kế hoạch không gian cho các khách sạn vào năm 2020. Từ việc tạo ra các phòng chờ phong cách đến nhiều khu vực quán bar, nhiều khách sạn hiện cung cấp các sự kiện hàng ngày bao gồm nếm thức ăn, các buổi chăm sóc sức khỏe, biểu diễn nghệ thuật, các buổi karaoke, như một chủ đề để chia sẻ xã hội kinh nghiệm trực tuyến.

Khách sạn thông minh

Nhu cầu về khách sạn thông minh dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới, do đó Internet of Things (IoT) có thể là một tính năng quan trọng cho các khách sạn vào năm 2020.

Một trong những lợi ích chính của khách sạn thông minh là khả năng mang đến cho khách hàng mức độ cá nhân hóa cao hơn bằng cách cho phép kiểm soát tốt hơn hệ thống sưởi, điều hòa không khí và thậm chí là chiếu sáng tâm trạng từ thiết bị di động của họ hoặc bật hệ thống giải trí thông qua khẩu lệnh.

Nắm bắt sự bền vững

Tính bền vững vẫn sẽ là một khía cạnh cơ bản của quản lý thương hiệu thành công cho các khách sạn, vì đây là một trong những cuộc thảo luận toàn cầu đang gia tăng trên toàn thế giới hiện nay.

Nhiều khách sạn đang chuyển sang các vật liệu và hệ thống thân thiện với môi trường để trang trí, điện, hệ thống ống nước, HVAC và các yêu cầu thành phần xây dựng khác. Những bức tường xanh, vườn thiền, cây trồng trong nhà, phân loại rác thải, tái chế hoặc khái niệm ăn uống từ nông trại đến bàn là một số nỗ lực khởi đầu để giúp giới thiệu nhận thức về tính bền vững cho toàn bộ tổ chức khách sạn.

Thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo

Thực tế ảo (VR) đang được khởi xướng bởi một số chủ khách sạn có chí hướng. Việc sử dụng hình ảnh, âm thanh và cảm giác vật lý giữa thế giới kỹ thuật số và thực tế đang trở thành công cụ thông tin để tiếp thị, đặt hàng và đặt phòng.

xu hướng thiết kế khách sạn 2020

Du khách hầu như có thể nhảy vào giải trí 360 độ của các tour du lịch phòng hoặc kiểm tra các điểm tham quan gần đó. Một công nghệ khác đang trở nên lâu đời là trí tuệ nhân tạo (AI) được hỗ trợ bởi phân tích dữ liệu lớn. AI giúp các khách sạn đánh giá mô hình của khách để dự đoán thói quen của họ theo nhiều cách. Từ việc sử dụng các chatbot sử dụng nhiên liệu AI cho đến robot tại bàn làm thủ tục của khách sạn hoặc cho các dịch vụ phòng, các khách sạn đang hướng tới sự hiếu khách của khách hàng.

Đối với một ngành công nghiệp mà kinh doanh được đặc trưng bởi tính thời vụ và cạnh tranh ngày càng tăng, theo kịp thiết kế mới nhất dựa trên ảnh hưởng của xu hướng là chìa khóa cho các chủ khách sạn và nhà phát triển. Bootstrap cho năm thú vị phía trước và hơn thế nữa bằng cách tích hợp các sở thích giải trí địa phương, công nghệ kỹ thuật số và trải nghiệm xác thực vào môi trường kiến ​​trúc của khách sạn của bạn.

Unique Decor được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế nội thất khách sạn uy tín tại TpHCM hãy liên hệ qua hotline  0838 479 479 hoặc đăng ký ngay ! để nhận ưu đãi nhé !

Nguồn: ST –  Biên soạn bởi Unique Decor

Rate this post