Xu hướng thiết kế thi công nội thất mới vơi bức tường xanh

Trong những năm gần đây, những bức tường đơn sắc sẽ được thay thế cho những bức tường phủ kín bởi cây xanh và chúng ngày càng trở nên phổ biến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ đâu, từ không gian sống gia đình đến không gian văn phòng. Trong tương lai, những bức tường xanh lá này sẽ còn lan rộng và phổ biến hơn nữa. Vậy, lý do gì mà chúng ngày càng được ưa chuộng hơn thì công ty thiết kế nội thất Unique Decor sẽ giải thích dưới bài viết sau:

nội thất bức tưởng xanhNhư một tác phẩm nghệ thuật

Bức tường được phủ đầy những màu xanh của cây cối, màu xanh của dây leo điểm thêm một vài bông hoa nhí cùng với sự sắp xếp khéo léo, cầu kì mang đến một bức tường với vẻ đẹp  như một bức tranh, khiến cho người xem có cảm giác như chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật.

Giấu đi những bức tường xấu

Những bức tường bằng bê tông sau thời gian dài sử dụng chúng sẽ xuống cấp và nhìn chúng vô cùng tệ hại. Khi đó, người ta sẽ thay một chiếc áo mới cho bức tường bê tông bằng những bức tường um tùm màu xanh. Với sự góp mặt của những mảng cây xanh thì dù tường của bạn được bằng bê tông để thì cũng sẽ trở nên thu hút trong phút chốc.

nội thất bức tưởng xanh1Mang đến một không gian tràn sức sống

Một điều bạn không thể phủ nhận rằng những loại cây xanh luôn có hiệu quả tuyệt đối trong việc mang đến sức sống cho bất cứ căn phòng nào chúng xuất hiện.

Nâng cao chất lượng không khí

Hấp thụ khí độc hại có trong không khí, những bức tường xanh này mang đến bạn và gia đình một bầu không khí trong lành và chất lượng hơn.

nội thất bức tưởng xanh2

Chiếm ít không gian

Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ cho việc sắm thêm những chậu cây xanhvà tiết kiệm không gian để trang trí thay vào đó chúng ta có thể trang trí những bức tường được phủ xanh như thế này.

Tạo ấn tượng

Bạn có thể bỏ qua một bức tường đơn sắc, có thể ngoảnh đầu nhìn lại bức tranh được gắn trên tường những sẽ chẳng thể không lại gần một bức tường được tạo nên từ những loại cây xanh. Sức thu hút của những bức tường cây cũng là một lý do khiến nó được nhiều lựa chọn đến vậy.

Giảm tiếng ồn

Cây xanh không chỉ cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ khí độc thì chúng còn có tác dụng giảm được tiếng ồn. Vì vậy, những bức tường với chi chít màu xanh sẽ giúp chúng ta có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn yên tĩnh, thoải mái cho người dùng.

Nguồn: (ST)