Xu hướng thiết kế văn phòng thịnh hành năm 2019

Trong vài năm qua, công ty thiết kế nội thất của chúng tôi đã xem xét các xu hướng thiết kế văn phòng mới nổi và năm nay không có gì khác biệt, vì vậy đây là những dự đoán của chúng tôi về xu hướng thiết kế văn phòng thịnh hành năm 2019.

Nơi làm việc hiện đại không thể nhận ra từ những gì một thập kỷ trước và khi tốc độ thay đổi tập hợp động lực, nhiều xu hướng thiết kế văn phòng tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm làm việc tích cực cho khách hàng và nhân viên và cũng có tác dụng thu hút và giữ chân nhân tài. Nhóm bị ám ảnh về thiết kế văn phòng của chúng tôi có một bài viết khác tập trung vào lịch sử thiết kế văn phòng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự phát triển của văn phòng, nhưng dưới đây chúng tôi sẽ tập trung vào một số xu hướng chính mà chúng tôi tin rằng sẽ trở nên nổi bật trong suốt năm 2019.

xu huong thiet ke van phong 2019

Năm 2018, chúng tôi đã chứng kiến ​​một cách ngày càng đổi mới trong việc sử dụng các không gian chết trước đây (không gian thứ ba) tại nơi làm việc, hoặc nhóm của chúng tôi đã tạo ra “sự gia tăng của không gian làm việc độc đáo” và nhiều xu hướng của năm 2019 dựa trên điều này và cả xu hướng của ngày hôm qua đã được nhúng vào nơi làm việc của ngày hôm nay.

Vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì trong năm 2019 và xu hướng thiết kế văn phòng ưu việt sẽ là gì?

Đơn vị thiết kế văn phòng tại TpHCM >> https://uniquedecor.com.vn/index.php/thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep/

Xác định kinh nghiệm làm việc

Thế giới thiết kế văn phòng chắc chắn đã chuyển từ tập trung truyền thống vào chức năng và tối đa hóa số lượng nhân viên để trở thành một bài tập trung tâm ngày càng nhiều nhân viên, với kinh nghiệm tại nơi làm việc bây giờ là một cụm từ thường được sử dụng trong ngôn ngữ thiết kế.

Khái niệm về trải nghiệm tại nơi làm việc bắt nguồn từ mong muốn tạo ra một nơi làm việc mà nhân viên cảm thấy hạnh phúc, có thể làm việc hiệu quả và nơi họ cảm thấy có giá trị với thách thức đối với các nhà thiết kế văn phòng là làm thế nào để biến những mục tiêu này thành thẩm mỹ và dòng chảy. Trải nghiệm này bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố từ chất lượng trà, cà phê và đồ ăn nhẹ đến khả năng lưu trữ xe đạp và chất lượng của các cơ sở tắm, nhưng ngày càng nhiều, các công ty tiến bộ đang trở nên chủ động hơn khi xác định trải nghiệm tại nơi làm việc quan điểm của nhân viên và khách hàng.

xu huong thiet ke van phong 2019

Điều này có nghĩa gì với các nhà thiết kế văn phòng là giờ đây họ đã dành nhiều thời gian hơn để xác định chi tiết đồng thời thường xuyên tham gia với nhân viên để xác định nhu cầu và mong muốn của họ từ nơi làm việc, và như vậy là quá trình tạo hoặc cải thiện bất kỳ nơi làm việc trở nên toàn diện hơn nhiều. Điều này có thể có nghĩa là các vật phẩm / sự kiện được coi là bất thường ở nơi làm việc như phòng tập yoga, phòng mát xa, khu trò chơi và thậm chí không gian để chơi nhạc hiện đang được giới thiệu là những yếu tố có thể tác động tích cực đến trải nghiệm tại nơi làm việc.

Ôm cái cũ & mang tính biểu tượng – nơi cũ gặp mới.

Xu hướng này không hoàn toàn mới nhưng chắc chắn đã được tín nhiệm nhiều hơn trong thời gian gần đây và chúng tôi dự đoán, điều này sẽ tiếp tục trong năm 2019. Không chỉ đơn giản là thêm một cái gật đầu vào quá khứ thông qua việc bổ sung đồ nội thất cũ, xu hướng này tập trung vào làm việc với các tòa nhà cũ và không gian và tiêm cuộc sống mới vào chúng. Từ quan điểm thiết kế, điều đó có nghĩa là bảo tồn sự khéo léo được xây dựng trong kiến ​​trúc hiện có, và ví dụ như đưa một lần thép đổ nát, các cấu trúc gạch, và nhà kho trở lại với cuộc sống.

Phác thảo một khái niệm thiết kế cân bằng cái cũ với cái mới có thể liên quan đến việc sử dụng nhiều loại hoàn thiện và kết cấu bao gồm các mảnh đồ nội thất thô, mòn và gạch theo phong cách công nghiệp và sàn bê tông có thể dễ dàng di chuyển đến tương lai trong khi vẫn duy trì kết nối vốn có với quá khứ.

xu huong thiet ke van phong 2019

Không gian tập trung – Thư viện văn phòng.

Với nghiên cứu bởi đội ngũ kiến trức sư tại Unique Decor là những người ủng hộ chính trong việc cung cấp cho nhân viên một loạt các không gian làm việc nơi họ có thể chọn làm việc tùy thuộc vào nhiệm vụ trong tay và những gì chúng ta đang thấy ngày càng nhiều, là sự gia tăng nhu cầu về không gian yên tĩnh nơi các cá nhân có thể tập trung mà không mất tập trung.

Sự kìm kẹp xuất hiện thường xuyên nhất khi chúng tôi tham gia với nhân viên trước khi thiết kế một không gian mới hoặc tân trang lại một văn phòng hiện tại là họ cảm thấy khó tập trung trong văn phòng do mức độ tiếng ồn và cũng gây mất tập trung. Để đáp ứng điều này, các công ty đang giới thiệu không chỉ các nhóm nhỏ cho các cá nhân làm việc khi được yêu cầu hoặc nơi họ có thể thoải mái gọi điện thoại hoặc tham gia các cuộc gọi hội nghị video, mà cả các không gian kiểu thư viện được thiết kế để đảm bảo nhân viên có không gian nơi im lặng và mất tập trung được giảm thiểu.

>> Tìm hiểu: Quy trình thiết kế văn phòng – Điều bạn cần biết !

Mục tiêu của các loại không gian thư viện tại nơi làm việc là rõ ràng nhưng thách thức thực sự nằm ở việc đảm bảo mọi người tuân thủ một bộ quy tắc rõ ràng cho không gian đó và tất cả đều hiểu rằng các đồng nghiệp làm việc ở đó không bị phân tâm. Các quy tắc khác mà chúng tôi đã thấy là những gì bạn sẽ thấy trong các thư viện thực tế – không có điện thoại di động, không nói chuyện và cực kỳ không bị gián đoạn – chúng tôi cũng đã thấy “quy tắc không có tai nghe” vì chúng có thể gây mất tập trung.

Khi nhu cầu tập trung và dành thời gian để thu thập suy nghĩ về (các) dự án tăng lên, chúng tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều loại không gian này trở nên phổ biến ở nơi làm việc hiện đại.

xu huong thiet ke van phong 2019

Làm sống động không gian.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn trong việc sử dụng màu sắc để phản ánh tính cách của một thương hiệu tại nơi làm việc, nhưng ý nghĩa của màu sắc pop, liên quan đến thiết kế văn phòng là xu hướng sử dụng màu sắc mạnh mẽ, táo bạo để làm nổi bật không gian và làm cho nó trở nên nổi bật ‘.

Nhóm của chúng tôi đã sử dụng hiệu quả này trong một số văn phòng khi bạn nhìn thấy những hình ảnh bên dưới, nơi màu vàng đã được sử dụng để nâng một không gian đột phá tại DTRE, cùng với màu vải nội thất được chọn một cách có chủ ý như lời khen.

Chúng tôi hy vọng bạn thích những điều mà chúng tôi chia sẽ ở trên và nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để tạo ra một văn phòng tuyệt vời trong năm 2019, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi theo 0838 479 479.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về văn phòng >> tại đây !

 

 

Rate this post