Ý nghĩa và cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” rất được ưa chuộng treo trong phòng khách hàng và là 1 trong những loại tranh giúp kích hoạt tài lộc. Vậy cách treo tranh này như thế nào?

Ý nghĩa tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi mang đến sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng tốc vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

thuan buom xuoi gio

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” biểu hiện mong ước thành công, thuận lợi trong công việc, rất phù hợp với các doanh nhân.

Cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

– Treo tranh theo ngũ hành: tranh “Thuận buồm xuôi gió” vẽ thuyền buồm lướt trên mặt biển nên được cho là có ngũ hành thuộc Thủy, cho nên loại tranh này hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng phù hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, công việc suôn sẻ. Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không được phép sử dụng tranh này,vì có thể sẽ mang đến vận xấu, những điều không may.

– Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng lên các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.

– Treo tranh theo tuổi: tranh “Thuận buồm xuôi gió” được cho là rất phù hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.

– Chọn kích cỡ tranh: gia chủ không được phép vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Theo đó, kích cỡ tranh nên tương xứng với không gian, diện tích phòng, dao động trống tường treo tranh.

– Chọn màu sắc của bức tranh: nếu treo trong phòng khách, nên lựa chọn màu sắc tranh tương đồng, cùng tone với màu nội thất như gối tựa hoặc sofa. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn cũng có thể chọn tranh có gam màu nổi bật. Ngoài ra, không được phép chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão…

– Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức đề kháng của gia chủ.

– Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến bức tranh Thuận buồm xuôi gió. Để tranh mang đến ý nghĩa phong thủy tốt, gia chủ nên xem xét những lưu ý nói trên.

Một số mẫu tranh Thuận Buồm Xuôi gió đẹp.

tranh thuận buồm xuôi gió tranh thuận buồm xuôi gió tranh thuận buồm xuôi gió tranh thuận buồm xuôi gió tranh thuận buồm xuôi gió tranh thuận buồm xuôi gió

Xem thêm:

  1. Tuổi giáp tuất hợp hướng nào?
  2. Cách sử dụng Cóc Thiềm Thừ trong phong thủy nhà ở
  3. Phong thủy bàn làm việc cho năm 2020

 

Theo Vietnamnet.

Rate this post