Yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi điều hành duy trì và phát triển của cả công ty, thiết kế trang trí nội thất văn phòng ảnh hưởng đến năng xụất làm việc, khả năng sáng tạo của nhân viên…. nên đòi hỏi các doanh nghiệp cần đầu tư, chú trọng đến khâu thiết kế nội thất sao cho các bộ phân, các nhân viên trong công ty có phát huy hết khả năng làm việc của mình.

Ngoài ra đối với một doanh nghiệp, văn phòng làm việc chính là bộ mặt là hình ảnh phản chiếu đến khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp. nó thể hiên quy mô mục tiêu chiến lược phát triển sau này của công ty.  Một văn phòng đẹp có bản sắc riêng của từng doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng phải hội tụ các yêu cầu cơ bản sau:

  • Tính công năng: Văn phòng là nơi làm việc điều cốt lõi chính là công năng, nhu cầu, tiện ích của công ty. Chúng ta phải xác định quy mô nhân viên trong công ty, cũng như diện tích văn phòng để xây dựng bố trí đầy đủ các khu vực phòng ban, nhầm thiết kế bố trí bàn, ghế, tủ kệ… nhân viên một cách hợp lý. Ngoài bố trí văn phòng phải đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận trong công ty cũng giữa các nhân viên. Các văn phòng công ty hiện nay tập chung trong các cao ốc văn phòng với bốn mặt là tường nên diều kiện ánh sáng và không khí lưu thông không tốt.  vì vậy khi thiết kế lại văn phòng phải bố trí ánh sáng hợp lý, và nguôn không khí lưu thông để đảm bảo sức khỏe cũng như sự hiệu quả trong công việc của nhân viên.
    showroom trung bay 2
  • Tính thẩm mỹ: Một văn phòng làm việc không phải chỉ khô cứng bố trí các dãy bàn ghế, thiết bị máy móc… mà còn phải cân nhắc đến không gian, bố cục, màu sắc. thiết kế không gian làm việc hoài hòa với công năng sử dụng. có thể sử dụng màu sắc nhấn điểm các không gian làm việc cũng như thiết kế cách điệu lại các đồ dùng nội thất. treo tranh ảnh hoặc bố trí một số chậu cây xanh trong văn phòng.
  • Tính đặc trưng, bản sắc: Mỗi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, cũng như mục tiêu phát trát triển sau này. Vậy nên thiết kế văn phòng công ty nên dựa vào lĩnh vực hoạt động công ty.

vd: công ty chuyên hoạt động về cơ khí máy móc nên thiết kế không gian, cũng như nội thất hình ảnh mạnh mẽ, có thể sử dụng tông màu lạnh như màu xám, trắng… ngược lại những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo thì văn phòng nên thiết kế mềm mại, màu sắc đa dạng hơn. Vì thế khi khách hàng nhìn vào nội thất công ty với màu sắc, bố cục thiết kế họ sẽ biết công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực nào.

Nếu bạn đã có kế hoạch thiết kế văn phòng hãy tìm hiểu qua cách tính chi phí thiết kế thi công văn phòng này nhé !

  • Phong Thủy khoa học: Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy khoa học sẽ tác động tích cực đến môi trường làm việc nhân viên trong công ty. Như trong các phòng làm việc nên bố trí nhiều cửa sổ để tiếp nhận nhiều ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên, đồng thời giúp lưu thông khí , văn phòng quá bức bí không có không khí lưu thông sẽ lưu động nhiều khí chết ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng làm việc nhân viên. (bố trí nhiều cửa đón ánh sáng trực tiếp cũng giúp công ty tiết kiệm chi phí thiết bị chiết sáng cho văn phòng.) ….

Hiện nay với nhu cầu và thẩm mỹ khách hàng ngày càng cao, ngành nội thất cũng ngày một phát triển luôn thiết kế sáng tạo ra những sản phẩm mới, những vật liệu mới nhầm đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người. Công Ty TNHH Nội Thất Unique Decor là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình nội thất văn phòng, showroom…

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, chúng tôi hy vọng rằng sẽ là đối tác lâu dài, bền chặt với Quý Công ty, Quý khách hàng và mong rằng những sản phẩm nội thất UNIQUE DECOR sẽ góp một phần nhỏ trong sự thành công trên lĩnh vực kính doanh của Quý Công ty.