5 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng đã tăng mạnh trong vài năm qua. Các thiết kế văn phòng cũ không nhất thiết khuyến khích sự sáng tạo và không cho phép nhân viên thoải mái không còn là tiêu chuẩn. Một nhân viên toàn thời gian dành khoảng tám giờ một ngày tại nơi làm việc, và đó nên là một không gian mang đến cho họ trải nghiệm dễ chịu và nuôi dưỡng thay vì đốt cháy chúng.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang dần chiếm lĩnh, và chúng đang giúp nhân viên vui vẻ, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà thiết kế văn phòng đang tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, bạn đã đến đúng nơi. 

Dưới đây là danh sách 5 xu hướng thiết kế văn phòng chiến thắng sẽ tăng hiệu quả trong khi vẫn giữ cho nhân viên làm việc .

xu huong thiet ke van phong hien dai

Đặc điểm nổi bật của một không gian văn phòng linh hoạt là không hạn chế. Đồ nội thất có thể được di chuyển xung quanh, bàn có thể được điều chỉnh, khu vực họp nhỏ có thể dễ dàng truy cập – đó là loại. Không gian văn phòng linh hoạt cho phép nhân viên làm việc trong các khu vực khác nhau của văn phòng thay vì bị mắc kẹt tại bàn làm việc hoặc tủ của họ cả ngày. 

Nếu nhân viên s cần một chút thời gian yên tĩnh để thực sự tập trung vào một nhiệm vụ nào đó, họ có thể di chuyển đến một góc yên tĩnh hoặc phòng họp cách âm để hoàn thành công việc. Cung cấp cho nhân viên sự tự do để di chuyển xung quanh là điều tốt cho sức khỏe của họ và thúc đẩy họ làm việc hiệu quả hơn.

xu huong thiet ke van phong hien dai

2. Nội thất hợp tác.

Nội thất không gian làm việc hợp tác là một trong nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang nhanh chóng bắt kịp. Hợp tác là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào, và có đồ nội thất khuyến khích và tạo điều kiện cho nó có ý nghĩa. 

Có nhiều mặt hàng nội thất hợp tác để lựa chọn, bao gồm các đơn vị truyền thông độc lập nơi nhân viên có thể gặp gỡ nhanh chóng và chiếu công việc của họ lên màn hình, các buồng âm thanh có thể tổ chức các cuộc họp không bị gián đoạn và bàn họp lớn được trang bị ổ cắm điện, đèn chiếu sáng nhiệm vụ, tùy chọn chiều cao điều chỉnh, và ổ cắm dữ liệu.

xu huong thiet ke van phong hien dai

3. Thiết kế biophilic.

Thiết kế biophilic là một xu hướng thiết kế tập trung vào thế giới tự nhiên. Không có gì ngạc nhiên khi trang trí tự nhiên đang xâm nhập vào các văn phòng hiện đại. Mang bên ngoài vào là một cách tuyệt vời để tạo ra một môi trường êm dịu và không căng thẳng, đó là lý do tại sao nhiều công ty thiết kế văn phòng đang kết hợp các yếu tố tự nhiên trong thiết kế của họ. 

Cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào, các nhà máy xung quanh văn phòng tạo ra không khí sạch hơn cho nhân viên hít vào, màu sắc hữu cơ , hoa văn và vật liệu tạo ra bầu không khí thoải mái, và tất cả những thứ này phối hợp với nhau để giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng sự tập trung và năng lượng.

xu huong thiet ke van phong hien dai

4. Tích hợp công nghệ.

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đóng vai trò chính trong các văn phòng hiện đại. Bây giờ mọi thứ đều được thực hiện bằng điện tử và các văn phòng cần có thiết bị phù hợp để theo kịp những tiến bộ công nghệ. Một tốt – thiết – văn phòng lên giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, nhanh hơn, và cách hiệu quả hơn. 

Nếu bất kỳ văn phòng nào hiện đang lựa chọn máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn, cho nhân viên của họ tự do làm việc từ bất cứ đâu. Vì công việc đã trở thành di động, các văn phòng cần điều chỉnh cho phù hợp. Ổ cắm điện có sẵn xung quanh văn phòng, công nghệ hội nghị truyền hình, màn hình cho các bài thuyết trình, các trạm sặc không dây, cổng dữ liệu, smartboards, và bất cứ điều gì khác mà là cần thiết để tạo điều kiện làm việc thông minh. 

5. Khu vực làm việc thoải mái.

xu huong thiet ke van phong hien dai

Buộc nhân viên ngồi trên ghế và bàn không thoải mái tám tiếng mỗi ngày không phải là công thức để thành công. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian thúc đẩy sự sáng tạo và tăng sự hài lòng của nhân viên, bạn cần làm cho nó thoải mái hơn, thậm chí là ấm cúng. 

Là một nhà thiết kế văn phòng hiện đại, bạn nên kết hợp các khu vực chỗ ngồi thoải mái, nơi nhân viên có thể nằm trên ghế sofa và hoàn thành công việc trên máy tính xách tay của họ. Bạn thậm chí có thể tạo ra các khu vực giải trí nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi và chơi bóng bàn, trò chơi điện tử hoặc thậm chí ngủ trưa nhanh chóng.

UNIQUE DECOR là công ty uy tín trong lĩnh vực thiết kế văn phòng hiện đại, hãy liên hệ khi quý khách có nhu cầu nhé

Rate this post