Biến đổi 3 nhược điểm thường gặp của căn hộ, chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nó phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông. Tuy nhiên, hiện nó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm khó khắc phục. Công ty thiết kế thi công nội thất Unique Decor sẽ chỉ ra 3 nhược điểm và cách khắc phục dưới bài viết sau:

căn hộ đẹp hiện đại

Sàn nhà xấu

Tạm gác mặt chất lượng của chung cư qua một bên, chúng ta chỉ xét đến yếu tố về thẩm mỹ. Hầu như, các chung cư đều giống nhau về màu sắc, sàn nhà, hoặc gạch ốp bình thường. Tất cả tạo nên một thống nhất, đồng bộ của một tập thể. Điều đó, dễ làm cho người nhìn cũng như chủ căn hộ trở nên nhàm chán, căn hộ không mấy nổi bật không thể hiện được cá tính của chủ hộ. Nhưng để cải tạo hay sữa chữa đều phải thông qua các phòng ban phức tạp rắc rối. Chính vì vậy, giải pháp chúng tôi đưa ra đó là bạn có thể dùng thảm trải sàn với sắc màu, chất liệu yêu thích, phù hợp. Những tấm thảm cũng có thể sẽ tạo nên điểm nhấn bắt mắt nếu biết cách chọn lựa và kết hợp một cách khéo léo, tạo sự khác biệt so với những thiết kế nội thất căn hộ chung cư bên cạnh.

căn hộ đẹp hiện đại1

Trần nhà chung cư thấp

Khi nhận dự án thiết kế nội thất căn hộ chung cư, để tối đa hóa lợi nhuận thì các nhà thầu thường sẽ cố hạ thấp trần nhà xuống mức thấp nhất có thể. Với kiểu thiết kế như vậy chỉ mang lợi ích đến chủ đầu tư, còn đối với chủ sở hữu căn hộ thì sẽ cảm thấy bí bách, chật chội và mất thẩm mỹ khi nhìn vào không gian vốn có của căn hộ. Phương án để cải thiện tình trạng này đó là bạn có thể lợi dụng màu sơn nhà và các họa tiết tươi sáng, thay vì chọn màu tối, hãy sơn trần nhà với màu sáng hơn màu tường, như vậy sẽ giúp cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Với họa tiết, nên chọn loại sọc dọc kéo dài từ trên xuống.

căn hộ đẹp hiện đại2

Không đủ sáng

Thiếu sáng là “căn bệnh” mà hầu hết các căn hộ chung cư đều gặp phải, thường trong mỗi căn sẽ có ít nhất 1 phòng bị thiếu sáng do không được thiết kế đi kèm với cửa sổ. Giải pháp cho nhược điểm này là sử dụng gương để tăng độ sáng. Đây là cách làm không hề mới, nhưng hiệu quả mang lại thì chưa bao giờ bị phủ nhận. Sử dụng gương mang lại tác dụng đánh lừa thị giác, làm cho căn hộ như lớn và sáng hơn.

Bạn có thể chọn 1 trong các cách bố trí gương để tăng cường sáng cho căn hộ của mình như sau:

– Bố trí một tấm gương lớn ở đằng sau một món đồ nội thất nào đó

-Bố trí gương sau bóng đèn.

-Bố trí gương trong căn phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện

– Dùng một tấm gương lớn to bằng bức tường.

Với một số giải pháp nhỏ trên, Công ty chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có được một căn hộ như ý muốn của mình.

Nguồn: (Tổng hợp)

Rate this post