Các kiểu bố trí phòng họp phổ biến hiện nay

Thành công của một cuộc họp phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch lớn. Và bao gồm có một bố trí phòng họp phù hợp.

Bất kỳ kế hoạch sự kiện sẽ cho bạn biết rằng sắp xếp phòng đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc họp và hội nghị. Nó thiết lập giai điệu cho loại thảo luận sẽ diễn ra. Vì vậy, điều bắt buộc là bố trí phòng của bạn phù hợp với loại hội nghị bạn có trong tâm trí.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực sự có rất nhiều yếu tố để xem xét. Bạn cần suy nghĩ về:

  • Có bao nhiêu người sẽ tham dự ?
  • Không gian của bạn rộng bao nhiêu ?
  • Mục tiêu của bạn cho cuộc họp ?

Để giúp bạn quyết định, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các bố trí phổ biến nhất cho phòng họp và hội nghị. Bạn có thể chọn trong số đó bố trí phòng họp là tốt nhất cho bạn.

Phòng họp

Nếu bạn đã xem những bộ phim có cảnh họp công ty, bố cục này sẽ quen thuộc. Đó là một bố cục cổ điển trong đó một bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục được đặt ở trung tâm và được bao quanh bởi những chiếc ghế.

Bố cục này phù hợp nhất cho các cuộc thảo luận nhằm đưa ra quyết định. Nó cho phép mỗi người tham gia một cơ hội bình đẳng để nói lên ý kiến ​​của họ. Điều này, đến lượt nó, tạo điều kiện thuận lợi cho cả cuộc thảo luận ngang hàng và ngang hàng.

Nó không có lợi cho bài thuyết trình mặc dù. Vì vậy, nếu bạn dự định có một cái, bố cục hình chữ U sẽ phù hợp với bạn nhất.

>> Mẫu phòng họp – mẫu thiết kế phòng họp hiện đại

Hình chữ U

phong hop

Chỉ riêng tên của bố cục này sẽ cho bạn manh mối về sự sắp xếp của nó. Nó hoàn hảo cho các cuộc thảo luận nhóm nhỏ trong đó một bài thuyết trình là cần thiết.

Giống như cách bố trí phòng họp, bạn có thể sử dụng một bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục và bao quanh nó với ghế. Để trống một đầu. Hoặc, nếu bạn có một không gian rộng hơn, hãy ghép ba bảng dài lại với nhau và sắp xếp nó để tạo thành chữ cái Chữ U.

Lớp học

phong hop

Nếu bạn đang lên kế hoạch đào tạo hoặc hội thảo cho một nhóm nhỏ, bố trí lớp học là hoàn hảo.

Việc sắp xếp bàn ghế cho phép người tham gia ghi chú trong khi vẫn có thể nghe loa. Thật tuyệt vời nếu dự kiến ​​sẽ thực hiện các nhiệm vụ hoặc thực hiện một dự án giữa các bài giảng.

Các đại biểu ngồi thành hàng ghế đối diện với diễn giả chính với những chiếc bàn trước mặt họ. Bảng hình chữ nhật thường được khuyến khích nhất cho loại cài đặt này.

Thính phòng

phong hop

Bố trí khán phòng hoạt động tốt nhất cho một đối tượng lớn và không gian rộng. Nó hướng đến các buổi chia sẻ kiến ​​thức một chiều hoặc thuyết trình nghe nhìn.

Trong thiết lập này, các đại biểu dự kiến ​​sẽ không ghi chú hoặc làm việc trong một dự án. Họ chỉ ở đó như những người học thụ động. Ngoài ra còn được thiết kế cho sự tương tác hạn chế giữa người nói và khán giả.

Tiệc

phong hop

Bố cục này là hoàn hảo cho các cuộc họp ăn tối và ăn trưa, do đó tên. Sự sắp xếp giống như cách bố trí phòng họp ngoại trừ việc nó sử dụng một chiếc bàn tròn và ít ghế hơn.

Việc thiết lập cho phép người tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong khi tham gia vào các cuộc thảo luận ngang hàng hoặc nhóm. Điều này làm cho nó tuyệt vời cho các cuộc thảo luận bàn tròn hoặc các hoạt động động não. Nó cũng được sử dụng cho các hoạt động xây dựng đội nhóm.

Dịch vụ thiết kế văn phòng hàng đầu tại TpHCM; https://uniquedecor.com.vn/index.php/thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep/

Tuy nhiên, nếu bạn đang mong đợi họ thực hiện hoặc nghe một bài thuyết trình, kiểu cabaret được khuyên dùng.

Quán rượu

phong hop4

Bố trí quán rượu là tốt nhất cho các hội nghị liên quan đến công việc nhóm và thuyết trình.

Sự sắp xếp có bàn tròn được bao quanh bởi ghế nhưng với một phần còn trống. Phần trống phải đối mặt với khu vực nơi trình bày được thực hiện. Điều này cho phép tất cả các đại biểu thấy những gì đang được hiển thị trong khi thảo luận và ghi chú.

Nếu sự kiện của bạn kéo dài cả ngày với một vài lần nghỉ giữa chừng, thiết lập này cũng được khuyến nghị. Nó cung cấp cho người tham gia của bạn với nhiều không gian và thoải mái.

Tùy thuộc vào số lượng dự kiến ​​của bạn, điều này thường chiếm một không gian lớn hơn so với bố trí khán phòng.

Quảng trường rỗng.

phong hop

Bố cục này sử dụng bốn hoặc nhiều bảng được sắp xếp trong một hình vuông (hoặc bất kỳ hình dạng) với một không gian rỗng ở trung tâm.

Thay vì trình bày ở mặt trước, loa vẫn ở khoảng trống ở giữa. Điều này cho phép anh ấy / cô ấy dễ dàng điều hướng giữa các bảng và tạo điều kiện thảo luận. Nó cũng cho phép người tham gia dễ dàng tham khảo ý kiến ​​của người nói.

Bạn nên có các phiên đột phá yêu cầu người điều hành kiểm tra tiến trình của từng nhóm và cung cấp phản hồi.

UNIQUE DECOR đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công nội thất hàng đầu tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận khắp cả nước.

Rate this post