Cây cảnh và ý nghĩa phong thủy

Hiện nay cây xanh rất được ưa chuộng trong việc thiết kế thi công nội thất, nhầm tạo không gian xanh tươi mát, giúp giải tỏa thư giản nghỉ ngơi… Chậu cây xanh, chậu hoa hay những chậu xương rồng, tiểu cảnh nhỏ… ngoài việc giúp trang trí cho căn nhà tươi mát sinh động… theo phong thủy cây xanh còn có tác dụng tạo sinh khí, mang vận may, tài lộc cho gia chủ. Việc chọn cây xanh cũng cần phải tìm hiểu, đặt tính, vị trí, không gian để bố trí cây cảnh hợp lý.

cay trang tri phong thuy

Khi chọn cây xanh trang trí các bạn cần lưu ý đặc tính của cây, vì trồng cây xanh trông nhà nên chọn cây xanh có thể sống sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng. Cây xanh nên chọn loại cây sinh trưởng tốt, dễ sống, dễ trồng, cây sinh trưởng nhiều mầm lộc. chọn cây xanh có tán lá rộng, bản lá to xanh mượt, tùy vào không gian diện tích phòng mà sắp đặt kích thước cây cảnh phù hợp.

Chọn cây cảnh chọn cây tươi tốt, lá xanh tươi…không nên chọn các chậu cây có hình dạng kỳ quái, xù xì, gai góc, như cây xương rồng không phù hợp trong bố trí phong thủy. ngoài ra các chậu hoa đào kiểng cũng tối kỵ khi thiết kế trang trí trong không gian văn phòng làm việc. gây ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn. công việc luôn trục trặc.

Những cây xanh như Chầu bà, Lan ý thái, nến đỏ, vạn niên thanh, cây nha đam, thiết mộc lan…. Rất phù hợp trong không gian nội thất phòng khách, phòng bếp nhà bạn. chọn đúng cây cảnh mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, cây xanh thanh lọc không khí giúp bạn thư giản, giảm bớt căng thẳng, mệt mõi, cây tạo nhiều vượng khí, giúp cuộc sống tươi đẹp thuận lợi, cây xanh cũng mang nhiều tài lộc cho bạn như cây Ngọc bích, cây kim tiền, cây phất du, cây lê phụng cơ…

chau cay

Vị trí và hướng đặt cây cảnh phù hợp phong thủy:

Cây xanh nên đặt theo hướng Đông Nam, vì hướng này theo hành Mộc phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tạo nhiều vận khí, còn theo hướng Bắc (hành Thủy) thì tạo nhiều tài , công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Ngược lại các hướng không nên đặt cây xanh, là những hướng theo hành Kim, hành hỏa sẽ tạo sự xung khắc, đối nghịch cây khó sinh trưởng, vận khí không tới, nên ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may của bạn. vị trí đặt cây xanh nên chọn vị trí có cửa sổ, gần cửa ra vào, nơi đón ánh sáng trực tiếp mặt trời, những nơi góc khuất, tối không nên đặt cây vì sẽ tạo điều kiện lưu trú cho sinh vật gây hại như muỗi, bọ, rệp… vị trí cây cảnh gần nguồn nước giúp cây sinh trưởng tốt, tạo tài lộc nhiều. Trong nội thất văn phòng vị trí được xác định là tài lộc của công ty, chính là vị trí góc chéo đối diện lối ra vào, vì là vị trí tài lộc nên để vị trí này thông thoáng và nhiều ánh sáng, nên bố trí chậu cây hoặc bình hoa để trang trí.

Cây cảnh nên trồng trong môi trường đất, có điểm tựa không nên trong trong chậu nước. thiết kế nội thất bộ trí không gian cây cảnh phù hơp.