Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng làm việc

Ánh sáng tự nhiên trong văn phòng được cung cấp chủ yếu thông qua hệ thống cửa. Bởi vậy, công việc đầu tiên của người thiết kế cần phải nghiên cứu về hướng ánh sáng tự nhiên, hướng gió tự nhiên của văn phòng để từ đó xác định được cách bố trí các vật dụng, phòng ban sao cho tất cả đều được hưởng ánh sáng tự nhiên, tạo ra một không giang thoáng đãng, hài hòa và khoa học. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả của Công ty thiết kế nội thất Unique Decor đưa ra trong việc sử dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế văn phòng làm việc.

ánh sáng văn phòng

Mở rộng các khung cửa để có được lượng ánh sáng tối đa khi thiết kế văn phòng làm việc

Để lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào văn phòng nhiều thì chúng ta nên sử dụng những khung cửa rộng. Do đó, việc mở rộng những khung cửa sổ, cửa chính trong thiết kế văn phòng làm việc là một cách làm khá đơn giản để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, mở rộng các khung cửa lớn rất phù hợp cho việc đón hướng gió và nắng sớm, giúp không khí liên tục được lưu thông trong văn phòng.

ánh sáng văn phòng1

Sử dụng các vách ngăn bằng kính và gương khi thiết kế văn phòng làm việc

Chúng ta nên hạn chế làm nhiều vách đặc vì như vậy sẽ làm cho văn phòng trở nên tối hơn và bí bách hơn. Thay vào đó, nên sử dụng vách lấy sáng, có thêm khoảng thông gió để tạo không gian thoáng đãng, dễ chịu nhất cho thiết kế văn phòng làm việc của công ty mình và tao cho nguồn sáng đi sâu hơn vào bên trong

Trong thiết kế văn phòng, nhờ sự phản xạ, ánh sáng của gương sẽ phản chiếu ánh sáng. Tốt nhất là nên treo hoặc dựa gương đối diện hoặc vuông góc với của sổ, như vậy sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong văn phòng.

ánh sáng văn phòng2

Lựa chọn và bố trí đồ nội thất hợp lý khi thiết kế văn phòng làm việc

Không nên quá “tham” nhiều vật dụng trong thiết kế văn phòng làm việc để tạo một không gian thoáng đãng cho ánh sáng khuếch tán được tốt hơn.Đồng thời, việc bố trí các vật dụng cũng cần phải chú ý, bố trí gọn gàng để không khuất ánh sáng. Vì ánh sáng tự nhiên có lợi cho cả sức khỏe con người và có ảnh hưởng đến về mặt phong thủy, kiến trúc nên cần gia tăng tận dụng những lợi ích tuyệt vời của ánh sáng tự nhiên là vô cùng cần thiết trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

Rate this post