Tại sao tranh treo tường đang là xu hướng trong thiết kế văn phòng

Hãy nghĩ về các bức tường văn phòng của bạn như một bức tranh vải trống: khả năng lấp đầy chúng là vô tận. Một khả năng như vậy để tận dụng không gian trên tường là tất cả những cơn thịnh nộ giữa nhiều tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ. Bức tranh tường văn phòng có thể được tìm thấy trên khắp khuôn viên của những người khổng lồ công nghệ như Spotify ,  Airbnb và  Google.

Các bức tranh tường được ủy quyền bởi các ngôi sao công nghệ như thế này có xu hướng có rất nhiều cạnh hiện đại. Thường lấy cảm hứng từ graffiti đường phố, những thiết kế này nhìn ngay tại nhà trong các đô thị đô thị nơi tài năng công nghệ có xu hướng tập trung. 

tranh treo tuong van phong

Nhưng đừng để bị lừa bởi hông, cảm giác trẻ. Tranh treo tường là một hình thức nghệ thuật cổ xưa. Từ những bức tranh hang động thời tiền sử cho đến những bức tường và trần nhà nguyện Sistine, tranh tường đã là một phương tiện kể chuyện bằng hình ảnh kể từ trước khi bắt đầu thời gian. Có thể dễ dàng loại bỏ tranh tường văn phòng theo xu hướng khi rất nhiều công ty công nghệ dường như ủng hộ chúng, nhưng thực sự chúng chỉ là sự nhắc lại mới nhất của một trong những hình thức nghệ thuật lâu đời nhất trong lịch sử loài người.

Xem thêm: 5 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Có lý do chính đáng cho cả sức mạnh lưu trú và sự hồi sinh hiện đại của tranh tường. Tranh treo tường, khi được thực hiện tốt, không chỉ có sức hấp dẫn cao, chúng còn là một cách linh hoạt và hiệu quả vô tận để trang trí một không gian.  

Các công ty công nghệ có thể, như họ thường là, những người tạo ra xu hướng cao cấp nhất trong việc biến tranh treo tường văn phòng trở thành một hiện tượng sâu rộng. Nhưng có rất nhiều lý do thuyết phục khiến tranh tường trở thành một lựa chọn thiết kế tuyệt vời cho các văn phòng nhỏ hơn và các doanh nghiệp thuộc tất cả các ngành công nghiệp.  

Nếu bạn có một thiết kế văn phòng hoặc cải tạo trên đường chân trời, đây là 8 lý do bạn nên xem xét bao gồm ít nhất một bức tranh tường trong không gian làm việc của bạn.

tranh treo tuong van phong1

Nếu bạn có thể  thực hiện chỉ một  thay đổi cho trang trí văn phòng của bạn để thực hiện cải tiến lớn nhất, hãy thêm một bức tranh tường. Một kế hoạch mở văn phòng; một cụm bàn máy tính; một phòng hội nghị chật chội và không có cửa sổ; một hành lang buồn tẻ khác. Mỗi không gian này có thể được cải thiện đáng kể với việc bổ sung đơn giản một bức tranh tường. Tranh treo tường tăng năng lượng của một không gian bằng cách thêm sự quan tâm trực quan năng động.  

2. Tranh treo tường tối đa hóa không gian

Không có nhiều phòng trong văn phòng của bạn để trang trí? Nếu bạn có những bức tường trống, bạn có chỗ cho một bức tranh tường. Tranh treo tường không yêu cầu bất kỳ không gian sàn. Chúng không chặn lưu lượng, ổ cắm điện, tín hiệu  wifi  hoặc ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp bạn có vấn đề ngược lại với quá nhiều không gian trống, tranh tường cũng có thể khiến một không gian trống cảm thấy có chủ ý hơn.

tranh treo tuong van phong3

3. Tranh treo tường giới thiệu thương hiệu của bạn

Những bức tranh tường được xây dựng trong suốt lịch sử đã được sử dụng để kể những câu chuyện (nghĩ về những bức bích họa trong thánh đường) và như một điểm đánh dấu bản sắc (nghĩ về graffiti trên đường phố). Vì lý do này, một bức tranh tường là công cụ hoàn hảo để đưa ra tuyên bố về thương hiệu của bạn. Bằng cách mô tả sáng tạo màu sắc công ty, hình ảnh thương hiệu và giá trị doanh nghiệp của bạn, một bức tranh tường văn phòng nổi bật có thể đóng vai trò như một lời nhắc nhở hàng ngày về sứ mệnh công ty của bạn và làm cho văn hóa công ty của bạn trở nên sống động.

4. Tranh treo tường có thể tăng sự hài lòng và năng suất của nhân viên

Bởi vì nhiều người trong chúng ta dành tới 40 giờ mỗi tuần trong văn phòng, nên không có gì ngạc nhiên khi mọi người thích làm việc trong một không gian hấp dẫn, thoải mái và được trang trí tốt.  Nhiều nghiên cứu liên kết thiết kế nơi làm việc chu đáo và sự hiện diện của tác phẩm nghệ thuật với tỷ lệ cao hơn về năng suất và sự hài lòng của nhân viên. Tranh treo tường có thể đóng một vai trò trong việc cải thiện cảm giác chung của không gian văn phòng của bạn, điều này góp phần tạo nên một lực lượng lao động hạnh phúc hơn và năng suất hơn.

5. Tranh tường có thể giúp bạn tuyển dụng nhân tài

Ngoài vai trò là nguồn động lực hàng ngày cho lực lượng lao động của bạn, một bức tranh tường văn phòng hấp dẫn còn có thể mang lại cảm giác ấm áp cho công ty của bạn. Khi một bức tranh tường treo tường vừa hấp dẫn vừa cho thấy công ty của bạn có ý thức rõ ràng về nhận diện thương hiệu, nó có thể tạo ấn tượng tích cực về tài năng mà bạn đang cố gắng tuyển dụng.

>> 5 cách thiết kế văn phòng cho năng suất tối đa

6. Tranh treo tường được bảo trì thấp

Sau khi bạn đã thiết kế và cài đặt bức tranh tường trên văn phòng, công việc của bạn đã hoàn thành. Không giống như thực vật, tranh tường sẽ không chết nếu không có ai tưới chúng. Không giống như đệm và phòng chờ, chúng sẽ không nhanh chóng bị ố và mòn. Không giống như nghệ thuật treo hoặc tác phẩm điêu khắc, chúng không cần phải bị bẩn. Và không giống như bàn foosball của văn phòng, họ sẽ không gây ra sự cạnh tranh giữa các nhân viên của bạn.

tranh treo tường văn phòng4

7. Tranh tường là thân thiện với tăng trưởng

Bạn có thể phải loại bỏ một số đồ nội thất phòng chờ văn phòng để nhường chỗ cho nhân viên mới sau một vòng tuyển dụng nhanh chóng. Nhưng một bức tranh tường trên văn phòng làm cho một vật cố định vĩnh viễn và không thể tưởng tượng có thể được đặt ngay cả khi lực lượng lao động của bạn phát triển và đồ đạc được sắp xếp lại.

8. Tranh treo tường có thể là bất cứ điều gì. Bất cứ điều gì!

Nếu bạn có thể mơ nó, bạn có thể minh họa nó trong một bức tranh tường. Cho dù bạn muốn một thiết kế hiện đại, sắc sảo hoặc một mảnh trang nhã, tinh tế, không có nơi làm việc quá bảo thủ để gặt hái những lợi ích của một bức tranh tường văn phòng.

Nguồn: Tổng hợp – Biên soạn bởi Unique Decor

Rate this post