Tư vấn thiết kế thi công văn phòng đẹp

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp luôn là vấn đề được chú ý quan trọng đối với những không gian văn phòng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Văn phòng là bộ mặt của tổng thể đối với công ty đối tác . Chính vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư trang trí nội thất để gây thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ với nhân viên, khách hàng, đối tác…

Tư vấn thiết kế thi công văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả một quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như ngành nghề hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo, phong thủy văn phòng, bố cục, vật liệu trang trí… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp – tiện nghi – tiện lợi trong di chuyển, không gian làm việc thoáng đãng và nhiều công năng khác.

Tiêu chí để thiet ke noi that văn phòng đẹp tại Hồ chí Minh.

Yêu cầu thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, ví như nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của tổ chức, biểu hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Sự phá cách vẫn luôn cần thiết trong mọi không gian, kể cả những không gian trước giờ vẫn được xem là không thể thay đổi, như văn phòng làm việc.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Tư vấn thiết kế thi công văn phòng đẹp

Yêu cầu công năng:

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần phải lưu tâm nhiều về vấn đề chọn lựa ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng cũng như từng phân khu trong văn phòng ấy. Ánh sáng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuýt, downlight…và thường được dùng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến nhân viên của bạn làm việc chú trọng hơn.

Phân chia chức năng từng không gian sao cho thích hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách hàng nên chọn ở địa điểm gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng nội thất đơn giản. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo Modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (ví như có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Đồ dùng văn phòng càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.

Tham khảo thêm các bài viết về văn phòng tại: https://uniquedecor.com.vn/index.php/chuyen-muc/thiet-ke-thi-cong/thi-cong-noi-that-van-phong/