Ý tưởng thiết kế sảnh khách sạn hiện đại

Theo nguyên tắc thông thường, thiết kế khách sạn là một lớp thiết kế đa ngành. Một sảnh khách sạn hiện đại, mà chúng ta sẽ tập trung vào đây, là một khía cạnh rất quan trọng trong thiết kế tổng thể của nó.

Thiết kế sảnh khách sạn chắc chắn sẽ phản ánh hình ảnh của toàn bộ khách sạn. Có một vài loại khách sạn và mỗi loại có một hình ảnh cụ thể để duy trì.

y tuong trang tri sanh khach san

Khi nói đến thiết kế sảnh khách sạn, nội thất khách sạn nên thể hiện hình ảnh mà ban quản lý muốn truyền tải đến khách. Tất cả các hành lang, từ hành lang khách sạn rẻ hơn, đến thiết kế sảnh khách sạn ưa thích và thậm chí thiết kế sảnh khách sạn sang trọng, có một vài phẩm chất phổ quát mà chúng ta sẽ đi sâu vào bên dưới.

Để bắt đầu, hãy nghĩ về khách tiềm năng của bạn

y tuong trang tri sanh khach san

Ai sẽ đi vào khách sạn của bạn và yêu cầu một phòng? Bạn có mong đợi cá nhân, hoặc gia đình? Là doanh nhân mục tiêu của bạn những người đi du lịch, hoặc các cặp vợ chồng đi nghỉ?

Mỗi loại khách có nhu cầu khác nhau và họ muốn thấy một điều cụ thể khi họ bước vào. Tìm cách sử dụng sảnh khách sạn hiện đại của bạn để phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn.

Làm cho nó độc đáo

y tuong trang tri sanh khach san

Từ ánh sáng, đến tác phẩm nghệ thuật, đến nội thất sảnh khách sạn, khách sạn của bạn nên là một trong những nơi có ……, nơi bạn điền vào chỗ trống.

Sảnh không chỉ là một cửa ngõ cho những người bước vào khách sạn của bạn, nhưng nó cũng phải là một nơi khiến khách của bạn tạm dừng một lát và muốn khám phá nó. Điều này có thể được thực hiện thông qua tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng, bể cá đầy màu sắc hoặc bất cứ điều gì sẽ khiến khách sạn của bạn nổi bật trong số các nhân khẩu học bạn đang cố gắng phục vụ.

Bạn đã tìm hiểu và lựa chọn công ty thiết kế khách sạn chưa?

Tiền sảnh là một nguồn doanh thu bổ sung

y tuong trang tri sanh khach san

Thêm các cửa hàng và dịch vụ độc đáo và thú vị khiến khách của bạn muốn chi thêm một vài đô la trong khách sạn của bạn. Một quán ăn nhanh, cửa hàng quà tặng hoặc một quán cà phê là những bổ sung tuyệt vời và bạn có thể sử dụng nhân khẩu học mục tiêu của mình để xác định nên chọn loại nào.

Tìm cách cải thiện cấu trúc tổng thể

y tuong trang tri sanh khach san

Một số hành lang tốt nhất bạn sẽ tìm thấy là lớn và rộng rãi, nhưng quá nhiều không gian sẽ làm cho nó trông trống rỗng.

Cố gắng tách nó thành các trạm, các trạm khác nhau cho các hoạt động khác nhau và cố gắng kết hợp kiến ​​trúc độc đáo của toàn bộ tòa nhà của bạn vào thiết kế của sảnh. Tìm một chuyên gia sẽ cho bạn thấy các chi tiết tích cực để làm nổi bật và giảm thiểu bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Làm cho họ cảm thấy thư giãn, ngay lập tức

y tuong trang tri sanh khach san

Khách của bạn có thể mệt mỏi và mệt mỏi, từ một hội nghị làm việc, hoặc từ một chuyến đi đường dài. Họ có thể đã có một tuần dài và muốn bắt đầu kỳ nghỉ tại khách sạn của bạn. Trước khi họ vào phòng, hãy chắc chắn rằng họ cảm thấy thư giãn ngay khi bước vào.

Điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách đặt những chiếc ghế bành lớn, thoải mái và những chiếc ghế tình yêu trong khu vực sảnh. Bây giờ khách có thể nghỉ ngơi trong vài phút và ngồi xuống. Sảnh không chỉ dự đoán khách và nhu cầu của họ, mà còn tạo ra giai điệu cho phong cách trong toàn bộ khách sạn.

Nếu bạn có đồ nội thất sang trọng, đó là một trong những cách tốt nhất để có được những gì bạn cần, vì bạn muốn khách cảm thấy bị lôi kéo bởi bầu không khí của khách sạn. Ấn tượng đầu tiên là quan trọng và ấn tượng đầu tiên của khách sẽ được hình thành vài phút sau khi họ bước vào sảnh của bạn.

Vượt xa truyền thống

y tuong trang tri sanh khach san

Có những thứ trong sảnh, chẳng hạn như bàn làm thủ tục, quầy hướng dẫn khách và khu vực chờ, mà bạn phải có. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một khi bạn có kế hoạch cho những điều này, kế hoạch đã kết thúc.

Nó chính xác là những điểm nhấn thêm làm cho khách sạn của bạn cảm thấy đáng nhớ. Nói chuyện với đội ngũ thiết kế tại các nhà sản xuất đồ nội thất sang trọng, họ chắc chắn có thể giúp bạn biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Bố trí sảnh khách sạn

y tuong trang tri sanh khach san

Bố cục cực kỳ quan trọng ở đây. Về cơ bản, đây là bản thiết kế của những gì bên trong sảnh và nơi nó đi, và nó phụ thuộc rất nhiều vào không gian lưu thông, cũng như số lượng người ước tính có thể sử dụng tiền sảnh của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Bố cục nên được thiết kế xung quanh không gian lưu thông nói trên, và nó sẽ trông rộng rãi và rộng rãi. Đồ nội thất thường được đặt bên ngoài và có một không gian rộng ở giữa, vì vậy khách và quản lý có thể dễ dàng di chuyển xung quanh.

Lễ tân

y tuong trang tri sanh khach san

Lễ tân là tính năng chính của sảnh, và phải là một đội hình ấn tượng. Hình ảnh của quầy lễ tân hoàn toàn có thể là những gì xác định ấn tượng đầu tiên về khách sạn của bạn.

Thành phần chính là bàn làm việc, và bức tường phía sau nó. Cả hai nên tuyệt đẹp và thậm chí bạn có thể chạm nổi tên của khách sạn trên bức tường phía sau để thêm ấn tượng.

Khu vực chờ

y tuong trang tri sanh khach san

Tất cả các thiết kế sảnh đi kèm với một khu vực chờ. Nó không phải là lớn hoặc bao gồm, bạn có thể đặt nó dọc theo lề hoặc thiết kế nó trong một hốc tường.

Các đồ nội thất trong khu vực chờ phải tuân theo cả ánh sáng và bảng màu của toàn bộ sảnh. Khu vực này cũng có thể đóng vai trò là đối tác tiếp theo của bàn tiếp tân, nơi bạn đặt chúng ở hai đầu đối diện và có nhiều không gian lưu thông giữa hai bên.

Hình ảnh cuối cùng của thiết kế sảnh khách sạn

y tuong trang tri sanh khach san11

Hình ảnh cuối cùng xuất hiện một chút tổng thể. Tất cả mọi thứ nên trông có vẻ gắn kết, từ khu vực tiếp tân, bố trí và khu vực chờ, là các yếu tố riêng lẻ, đến mỏ neo trực quan giữ tất cả chúng lại với nhau.

Năng động thị giác sẽ tạo ra một cảm giác thu hút khách của bạn và để lại ấn tượng đầu tiên đáng kinh ngạc, và bạn phải luôn đi cùng với sự tương phản cẩn thận của tất cả các yếu tố thiết kế, vật liệu, ánh sáng và màu sắc.

Thuộc tính không gian

y tuong trang tri sanh khach san12

Ấn tượng đầu tiên về khách truy cập của bạn thường bị ảnh hưởng bởi chức năng và đặc điểm của sảnh. Một số mối quan tâm chính như thiết kế bao gồm cân bằng an ninh, thẩm mỹ và bất kỳ cân nhắc hoạt động. Một số tính năng tiêu biểu bao gồm một vài mục tiêu thiết kế có thể áp dụng mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Tính thẩm mỹ

y tuong trang tri sanh khach san13

 • Sử dụng đồ nội thất, hoàn thiện và biển báo thích hợp, để phản ánh bản chất của toàn bộ không gian
 • Một trải nghiệm không gian nâng cao trải nghiệm thẩm mỹ
 • Một sảnh được thiết kế tốt sẽ cung cấp cho cả người lao động và người cư ngụ một cơ hội để giải tỏa và nghỉ ngơi từ những không gian chật hẹp hơn

Hoạt động / chức năng

y tuong trang tri sanh khach san14

 • Thiết kế không gian của bạn để nó có thể đáp ứng tải tối đa
 • Kết hợp lối vào của nhân viên và khách vào không gian
 • Bất kỳ thiết bị nào bạn phải có trong sảnh phải có cấu hình thấp và phối hợp với các thiết bị khác với số lượng lớn tối thiểu
 • Sử dụng kết thúc bền để bạn có thể chứa lưu lượng tối đa
 • Để giảm thiểu hiệu ứng ngăn xếp với lối vào tòa nhà cao và hành lang thang máy, hãy xem xét áp suất không khí và thiết kế cửa ra vào.

Xem thêm: 12 giai đoạn thiết kế nội thất khách sạn bạn nên biết

Năng suất

 • Nếu một không gian sảnh đòi hỏi phải hoạt động 24 giờ, nó cần có một hệ thống HVAC chuyên dụng
 • Nếu một không gian sảnh ở bên ngoài tòa nhà của bạn, bạn nên có một bộ xử lý không khí chuyên dụng để duy trì áp lực tích cực
 • Công nhân và người cư ngụ của bạn nên xem tiền sảnh như một cơ hội cứu trợ từ những không gian chật hẹp hơn, như đã đề cập ở trên

An toàn / bảo mật

y tuong trang tri sanh khach san15

 

 • Nếu bạn có các cơ sở rủi ro cao, các khu vực không an toàn và an toàn nên được phân tách bằng máy dò kim loại hoặc cửa quay hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào các khu vực an toàn đó. Bạn cũng nên có một bàn điều khiển, cũng như khu vực kiểm tra túi trong khu vực an toàn. Bất kỳ hệ thống ống cơ, ống dẫn điện chính chạy hoặc đường ống không nên mở rộng từ khu vực này sang khu vực khác, và bạn nên có các thiết bị phân tách giao thông linh hoạt và di động
 • Các điểm kiểm soát phải được thiết kế để các khu vực an toàn không thể bị bỏ qua. Nhân viên an ninh có thể quan sát đúng tất cả các khu vực của các điểm kiểm soát
 • Khi bạn có các khu vực sàng lọc an ninh lớn, hãy xác định vị trí của chúng cùng với chỗ ngồi của khách, sắp đặt nghệ thuật và lối vào bên ngoài. Đặt đủ không gian để xếp hàng và nếu bạn muốn xếp hàng, hãy đặt khu vực đó trong một công trình chống nổ
 • Những thứ như hộp thư hoặc thùng chứa, có thể được sử dụng để ẩn thiết bị, không nên được cài đặt ở khu vực không an toàn
 • Hệ thống sàn nâng nên tránh ở những khu vực không an toàn
 • Trung tâm chỉ huy chữa cháy, cũng như bảng điều khiển thang máy khẩn cấp nên được tích hợp với các hệ thống BAS, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cũng như các hệ thống thông tin liên lạc của tòa nhà
 • Các cửa ra vào thiết kế của đường phố nên tính đến việc đi ra từ các tầng cao hơn trong trường hợp lối ra cầu thang trong sảnh thay vì bên ngoài

Bền vững

 • Để tránh mất nhiệt / làm mát, hãy xem xét tiền đình hoặc khóa không khí ở cửa ra vào
 • Nếu không gian sảnh nằm ở bên ngoài tòa nhà, hãy tận dụng ánh sáng ban ngày để giảm nhu cầu chiếu sáng điện

Kết thúc suy nghĩ về thiết kế sảnh khách sạn hiện đại

Bây giờ bạn biết rằng sảnh của khách sạn là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Điều này có nghĩa là đó là một trong những khía cạnh thiết kế quan trọng nhất của khách sạn của bạn, vì bạn chỉ có một cơ hội cho ấn tượng đầu tiên đó.

Và, có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn đưa một cá tính độc đáo vào sảnh của khách sạn. Tính cách là, sau tất cả, những gì khách đang tìm kiếm trong một.

Nguồn Tổng hợp – Unique Decor

Rate this post